Tặng công trình giếng nước và quà cho hộ nghèo, học sinh vùng sâu, vùng xa tỉnh Gia Lai

Đăng lúc: 28-11-2022 3:37 Chiều - Đã xem: 128 lượt xem In bài viết

Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022[1], ngày 26/11/2022, đoàn thiện nguyện của Hội Cựu TNXP thành phố Pleiku, Thành phố Hồ Chí Minh cùng một số đơn vị, cá nhân đã tham dự buổi lễ khánh thành công trình giếng nước và tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, tình Gia Lai.

 Về dự buổi lễ có: Trưởng đoàn Luật sư Thành phố HCM Nguyễn Thị Hằng; Chủ tịch Tỉnh hội Gia Lai Trần Văn Bình; Chủ tịch Thành hội Pleiku Trương Minh Hải; lãnh đạo xã Đăk Pơ Pho: Phó Bí thư Đảng ủy Trương Quang Giàu; Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Trường Khang, đại diện các ban, ngành, đoàn thể các thôn thuộc xã cùng đông đảo người dân ở làng Dy Rao. Ai nấy đều phấn khởi, hồ hởi, thanh nữ ăn mặc đẹp, mang gùi, can đến lấy nước rất trịnh trọng.

Xã Đăk Pơ Pho là xã đặc biệt khó khăn, có 520 hộ với 2.500 nhân khẩu, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 75% là người Bana, theo tiêu chí mới có tới 54% đồng bào DTTS thuộc diện hộ nghèo.

          Theo đề nghị của đồng chí Lâm Bá Diệp –UVBCH Thành hội, thành viên của Ban Nghĩa tình đồng đội an sinh xã hội Thành hội – và một số hội viên, Thành hội cho phép đoàn thiện nguyện hỗ trợ một công trình giếng nước sạch cho đồng bào DTTS làng Dy Rao và tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh nghèo và cựu TNXP.

          Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Bá Diệp (ảnh trên) đọc Quyết định về việc tặng “Công trình giếng nước trị giá gần 46 triệu đồng cho làng Dy Rao của Ban Thường trực Thành hội Pleiku. Đồng chí Trương Minh Hải (ảnh dưới) cho biết: Công trỉnh giếng nước được xây dựng tại Nhà văn hóa của làng Dy Rao có các hạng mục: Giếng đào, bơm nước 1,5HP một pha, bồn chứa nước 2.000 lít có chân cao 2,5m, sân giếng bằng bê tông. Tặng quà cho 71 hộ nghèo (trị giá 450.000đ/phần, gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt); 30 học sinh (trị giá 500.000đ/phần gồm đồ dùng học tập và tiền mặt);  05 cựu TNXP Thành hội (trị giá 400.000đ/phần), tổng cộng gần 49 triệu đồng. 

          Tổng kinh phí thiện nguyện lần này 95 triệu đồng, do thành viên đoàn đóng góp. Trong đó Thành phố Hồ Chí Minh: 16 triệu đồng; Thành hội Pleiku: gần 11 triệu đồng; riêng cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Kim Xuyến: 20 triệu đổng…

       Thay mặt Đảng ủy, UBND, MTTQVN và nhân dân xã Đăk Pơ Pho ông Trương Quang Giàu chân thành cảm ơn đoàn thiện nguyện đã vận động được khoản kinh phí lớn xây dựng công trình giếng nước khang trang, sạch đẹp và tặng nhiều quà cho hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó cho xã chúng tôi. Cảm ơn Thành hội Pleiku đã tạo điều kiện và ủng hộ đoàn thiện nguyện làm được nhiều việc tốt cho xã…

          Đoàn Thiện nguyện lần này làm được nhiều việc có ý nghĩa cho đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa cũng nhờ Đảng ủy, UBND cùng các trưởng thôn xã Đăk Pơ Pho đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ tận tình …

          Trên đường về đoàn đã vào Đền tưởng niệm liệt sĩ và Tượng đài chiến thắng Đak Pơ thắp nhang viếng các anh hùng liệt sĩ.

Một số hình ảnh khác 

                                                                      Nguyễn Thị Trà

 Tỉnh hội Gia Lai


[1]  Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022 được tổ chức để phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (từ ngày 17/10/2022 – 18/11/2022) nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, qua đó kêu gọi, vận động nhân dân cả nước, doanh nghiệp doanh nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế,… quan tâm chăm lo, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo và cộng đồng nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững của Đảng, Nhà nước đã đề ra.