Tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP, cựu chiến binh ở Quảng trị

Đăng lúc: 08-05-2018 8:29 Sáng - Đã xem: 71 lượt xem In bài viết

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017 và đề xuất của Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam và Hội Cựu TNXP Việt Nam Lê Thị Phương Thảo, năm 2017 và quý I/2018 Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (Hội Trường Sơn Việt Nam) cùng các Hội, BLL truyền thống Trường Sơn trong cả nước đã triển khai tích cực tặng nhà tình nghĩa, tặng quà các đối tượng chính sách, dâng hương các nghĩa trang liệt sỹ, thăm nhiều địa danh lịch sử tri ân chính quyền nhân dân các địa phương và nhân dân các bộ tộc Lào đã đùm bọc giúp đỡ Bộ đội Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ giải phóng dân tộc.

Tại Quảng Trị, Hội Trường Sơn Việt Nam đã có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, được cấp ủy, chính quyền và Hội viên đánh giá cao. Ngày 20/7/2017 Hội Trường Sơn Việt Nam trao nhà tình nghĩa cho Hội viên Hồ Văn Lia (ảnh), dân tộc Vân Kiều, thôn Rương, xã Hương Hiệp, huyện ĐaKRông, tỉnh Quảng Trị. Những năm 60 của thế kỷ trước anh là TNXP, bộ đội Trường Sơn vận chuyển vũ khí, lương thực trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

Được Thiếu tướng Võ Sở – Chủ tịch TW Hội Trường Sơn trao trực tiếp 70 triệu đồng để làm nhà cùng với nhiều hội viên khác được nhận quà tại Tp. Đông Hà dịp này, anh Hồ Văn Lia (ảnh trên) với niềm vui khôn siết, nói tiếng phổ thông ngọng nghịu: Tôi không ngờ tới, tôi không ngờ tới, nhà mình nghèo lắm, mình cũng có 2 con đi bộ đội, con đông nghèo đói, nhà cửa tuềnh toàng, khổ lắm… Mình cám ơn Hội Trường Sơn Việt Nam nhiều… Gia đình mình mừng lắm đấy, mình về mình sẽ làm nhà ngay…

Các đại biểu khách mời và mọi người tham dự được chứng kiến niềm vui của Hội viên TNXP Hồ Văn Lia ai cũng cảm động, cám ơn Hội Trường Sơn Việt Nam đã trích kinh phí từ Quỹ Nghĩa tình Trường Sơn đem tới cho họ.  

                 Tin, ảnh: Đoàn Danh Bình