Tặng quà tết cho người nghèo, TNXP có hoàn cảnh khó khăn ở Thái Nguyên

Đăng lúc: 08-03-2018 3:32 Chiều - Đã xem: 66 lượt xem In bài viết

Trong hai ngày 6 và 7-2, huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh – Ấm lòng ngày Tết Xuân Mậu Tuất 2018”.

 Tại Ngày hội, nhiều hoạt động sôi nổi đã được tổ chức, như: Dạy thiếu nhi học gói bánh chưng; nhân dân 17 xóm ở xã Hóa Thượng gói 900 chiếc bánh chưng dành tặng các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó Hội Cựu TNXP nghèo huyện Đồng Hỷ được 30 phần quà trị giá quà từ 500.000-600.000đ/ phần quà.

Ngoài ra, tại Ngày hội cũng diễn ra các trò chơi dân gian truyền thống; chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Dâng Đảng mùa Xuân”. Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 400 phần quà  Tết (trị giá 580.000 đồng/phần, gồm tiền mặt và bánh chưng) cho các gia đình chính sách, cựu TNXP người có công, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bệnh nhân nghèo đang điều trị dài ngày tại Bệnh viện Đa khoa huyện (ảnh trên). Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng trao thưởng cho các xóm tham gia thi gói bánh chưng đẹp, bảo đảm chất lượng.

    Được biết trước đó, Ban Tổ chức Ngày hội đã vận động đoàn viên thanh niên, các cơ quan, đơn vị, trường học và doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ Ngày hội được gần 400 triệu đồng.

    * Ngày 7-2, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức gặp mặt, động viên các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.

     Trong dịp này, 30 sinh viên nỗ lực vượt khó học giỏi, đạt nhiều thành tích trong học kỳ I vừa qua đã được Nhà trường tuyên dương và tặng quà Tết. Cũng trong dịp này, Trường đã tổ chức đi thực tế và ủng hộ trên 200 triệu đồng, trao tặng hơn 100 chiếc chăn, áo ấm cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên ở xã vùng cao Vân Trình, huyện Thạch An (tỉnh Cao Bằng).

     * Từ ngày 6 đến 8-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ phối hợp Trung tâm Y tế, Công an huyện, Thiền viện Trúc Lâm Tây Trúc tổ chức chương trình Cặp bánh chưng xanh – Dành tặng người nghèo Xuân Mậu Tuất 2018 nhằm hưởng ứng phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam do tỉnh, huyện phát động.

     Tham gia Chương trình, trên 100 tình nguyện viên là cán bộ, nhân dân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp và các tăng ni, phật tử của Thiền viện đã tham gia gói và luộc khoảng 1.700 chiếc bánh chưng tặng 447 hộ nghèo của 2 xã: Quân Chu, Cát Nê; 2 thị trấn: Quân Chu, Hùng Sơn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em nhiễm HIV, Hội Cựu TNXP Huyện Đồng Hỷ… trên địa bàn huyện. Ngoài ra, các đối tượng này còn được tặng quà, mỗi phần quà  trị giá từ 100 đến 200.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình này là 78 triệu đồng, trong đó kinh phí gói bánh chưng là 48 triệu đồng đồng, kinh phí mua các phần quà kèm theo là 30 triệu đồng, được vận động từ các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân, các nhà doanh nghiệp, tăng ni và phật tử Thiền viện Trúc lâm Tây Trúc và kinh phí hỗ trợ từ Quỹ trợ giúp nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ.

                                               Thu Hoài

                                       Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên