Tất cả các Hội Cựu TNXP xã, thị trấn của huyện Bình Xuyên đều viết truyền thống của đơn vị mình

Đăng lúc: 04-05-2020 10:29 Sáng - Đã xem: 70 lượt xem In bài viết

Huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) có 13 Hội Cựu TNXP xã, thị trấn trực thuộc Hội Cựu TNXP huyện. Cùng với phong trào hoạt động hội chất lượng, hiệu quả thì một việc làm rất có ý nghĩa giáo dục là cả 13/13 Hội Cựu TNXP xã, thị trấn của huyện đều viết truyền thống lực lượng TNXP của đơn vị mình.

Mở đầu là Hội Cựu TNXP thị trấn Thanh Lãng. Được Đảng uỷ, UBND và Đoàn Thanh niên xã ủng hộ về chủ trương và kinh phí cũng như chọn cử những cán bộ có uy tin tham gia vào ban soạn thảo mà nòng cốt là cán bộ Hội Cựu TNXP xã thu thập tư liệu, sự kiện, từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2012, cuốn “Truyền thống lực lượng TNXP thị trấn Thanh Lãng” đã hoàn thành với chất lượng cao  (ảnh dưới).

Để việc làm này lan toả đến Hội Cựu TNXP xã, thị trấn còn lại trong toàn huyện, Hội Cựu TNXP huyện đã tham mưu, đề xuất với Thường trực Huyện uỷ và Thường trưc UBND huyện đồng ý và tổ chức hội nghị nghe báo cáo kinh nghiệm của thị trấn Thanh Lãng sau đó sẽ triển khai đến cả 12/12 xã, thị trấn. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ – ngày 31/12/2012, Huyện uỷ Bình Xuyên tổ chức Hội nghị này với thành phần tham dự ở mỗi xã, thị trấn là các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chủ tịch Hội Cựu TNXP; Lãnh đạo Tỉnh hội Vĩnh Phúc, Huyện hội Bình Xuyên.

Từ Quý 2 năm 2013, cả 12/12 Hội Cựu TNXP xã, thị trấn còn lại đồng loạt triển khai viết truyền thống lực lượng TNXP của đơn vị mình. Các bước cũng tiến hành như thị trấn Thanh Lãng. Đến cuối năm 2013 thì cả 12/12 xã, thị trấn đều hoàn thành cuốn sách truyền thống này (ảnh dưới) với tổng kinh phí 240 triệu đồng do  UBND các xã, thị trấn đầu tư, trong đó xã Sơn Lôi chi tới 33 triệu đồng.

Ông Đỗ Mạnh Huyên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên – tự hào nói: Việc cả 13/13 xã, thị trấn của huyện Bình Xuyên đều viết truyền thống TNXP đơn vị mình đã khẳng định sự đánh giá đúng vai trò lịch sử của lực lượng TNXP của các cấp uỷ Đảng và chính quyền của huyện Bình Xuyên cũng như khẳng định truyền thống lực lượng TNXP cơ sở của huyện Bình Xuyên nằm trong truyền thống chung của lực lượng TNXP toàn quốc do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện. Sách đã góp phần chuyển biến nhận thức của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân trong toàn huyện về lực lượng TNXP, từ đó trân trọng đội ngũ cựu TNXP của huyện Bình Xuyên. Ý nghĩa nữa là khơi dậy lòng tự hào và nâng vị thế cho mỗi cán bộ, hội viên cựu TNXP huyện Bình Xuyên, từ đó phát huy vai trò “lúc trẻ xông pha, về già mẫu mực”, sáng mãi “phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” của Lực lượng TNXP Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP Việt Nam 15/7 (1950- 2020), nhắc lại việc làm này của các cấp Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên để thêm niềm vui và mong muốn nhân rộng trong lực lượng cựu TNXP toàn quốc.

Lê Đôn

Nam Định