Tết ấm yêu thương với cựu TNXP quận Cầu Giấy

Đăng lúc: 10-01-2023 1:08 Chiều - Đã xem: 134 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 7/1/2023, Quận hội Cầu Giấy (Hà nội) và Nhóm “Vòng tay yêu thương” phối hợp tổ chức Chương trình “Uống nước nhớ nguồn”, “Tết ấm yêu thương” tri ân, tặng quà cựu TNXP  già yếu, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Qúy Mão 2023.

          Tham dự Chương trình có các đồng chí: Tăng Hữu Thư – UVTV, Chánh Văn phòng Thành hội;  Nguyễn Thị Thanh- UVTV Quận ủy, Chủ tịch MTTQVN quận; Lê Thị Hồi – UVTV, Chủ tịch Quận hội; Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận đoàn, UV BCH Quận hội; Thường trực và Ban Thường vụ, BCH Quận hội; nguyên cán bộ Hội; đoàn viên thanh niên, và ông Nguyễn Văn Hải – Trưởng nhóm “Vòng tay yêu thương” cùng 30 thành viên của nhóm.

 Mở đầu chương trình là những những ca khúc đi cùng năm tháng. Tiếp theo là cuộc giao lưu giữa đại diện lực lượng TNXP các thời kỳ: chống Mỹ (Phùng Thị Mai Ân – TNXP tiêu biểu đã vinh dự được gặp Bác Hồ, Vương Văn Thảo – người đã chứng chiến, chôn cất nhiều đồng đội hy sinh và đưa hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang); và xây dựng đất nước sau năm 1975 (Nguyễn Trần Vỵ – xây dựng vùng kinh tế mới Lâm Đồng). (Ảnh dưới).

Trên sân khấu, từ trái qua phải là các cựu TNXP: Nguyễn Trần Vỵ, Vương Văn Thảo, Phùng Thị Mai Ân

Những câu chuyện, tâm sự, chia sẻ về kỷ niệm sâu sắc, hào hùng của ba cựu TNXP, âm hưởng của những bài hát, những lời thơ đã đưa mọi người trở về những năm tháng ác liệt của cuộc chiến, những năm đầu xây dựng phát triển kinh tế sau ngày đất nước thống nhất. Các bạn trẻ ất cảm động khi được nghe người trong cuộc nói về những câu chuyện có thực, về những hy sinh, những khó khăn gian khổ của lớp cha anh đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc mà không đòi hỏi đền đáp “Một phần xương thịt máu hồng/ Gửi vào đất Mẹ anh không hỏi đòi ”.

Chị Nguyễn Thị Thanh Bình  – đại diện Nhóm Vòng tay yêu thương – đã bày tỏ cảm xúc, sự cảm phục tinh thần, ý chí, lòng biết ơn các cựu TNXP và mong được tiếp tục phối hợp cùng Quận hội có nhiều hoạt động nhân văn, tri ân các bậc tiền bối.

Thể hiện mong muốn đó, Nhóm vòng tay yêu thương đã tri ân, tặng 50 phần quà tổng giá trị 29.350.000 đồng cho nguyên cán bộ chủ chốt, các cựu TNXP quần Cầu Giấy có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chị Trương Thị Mỹ Hạnh (bên phải) – đại diện Nhóm vòng tay yêu thương – trao biển trưng tặng 50 suất quà cho Chủ tịch Quận hội Lê Thị Hồi

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh (ảnh dưới) đã ghi nhận, cám ơn tấm lòng của Nhóm vòng tay yêu thương cùng Quậ hội Cầu Giấy tổ chức Chương trình rất ý nghĩa này; gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cựu TNXP, các thành viên nhóm Vòng tay yêu thương cùng các cháu thanh thiếu nhi.

Các đồng chí Tăng Hữu Thư, Nguyễn Thị Thanh, Lê Thị Hồi và đại diện Nhóm Vòng tay yêu thương đã trao quà cho hội viên (ảnh dưới).

Chủ tịch Quận hội Lê Thị Hồi đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận Cầu Giấy; cám ơn tấm lòng thơm thảo của Nhóm vòng tay yêu thương đã chia sẻ yêu thương, tri ân tặng quà; mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các quý vị trong năm mới. Cán bộ, hội viên cựu TNXP quận Cầu Giấy sẽ phát huy những thành tích đạt được, cùng đoàn kết xây dựng Hội vững mạnh, nêu gương sáng đóng góp xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Chương trình kết thúc trong sự hân hoan, cùng hát vang bài ca Nối vòng tay lớn. Xuân Quý Mão đang đến, “Tết ấm yêu thương” sẽ mang đến những điều tốt lành, hạnh phúc, thàng công trong cuộc sống cho mỗi gia đình cựu TNXP quận Cầu Giấy, Nhóm vòng tay yêu thương và mọi người. /.

Nguyễn Thị Bích Hường

 UVTV Quận hội Cầu Giấy