Tết ấm áp với hộ gia đình cựu TNXP thương binh nghèo ở vùng cao

Đăng lúc: 08-02-2018 8:30 Sáng - Đã xem: 64 lượt xem In bài viết

 

Huyện miền núi Ba Tơ, nơi căn cứ địa cách mạng, đi đầu trong cuộc kháng chiến chống pháp, Mỹ có những chiến tích oai hùng, những di tích lịch sử sống mãi với thời gian, là nơi  che chở những người con của cách mạng đã làm nên cuộc khởi nghĩa Ba Tơ vang dội giành chính quyền về tay nhân dân ngày 11-3-1945.

Sau giải phóng cùng với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân Ba Tơ đã hết sức nổ lực xây dựng nhiều mô kinh tế phát triển, nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo tuy có giảm nhanh, nhưng hộ nghèo hiện nay toàn huyện còn chiếm 35%. Riêng cựu TNXP có 465/1950 hội viên cựu TNXP nghèo và cận nghèo chiếm gần 25% số hộ nghèo cựu TNXP ở trên toàn huyện.

Nhân dịp đón mừng tết Mậu Tuất 2018, ngày 25/1/2018 Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ nhiệm thu, bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP là thương binh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tân Long Trung Bắc, xã Ba động, huyện Ba Tơ. Tham dự lễ gồm có đại diện: UBND, MTTQ Việt Nam và Đoàn thanh niên của xã Ba Động.

Sau hơn hai tháng xây dựng nhà đến nay đã hoàn thành với tổng diện tích 65m2, giá trị 85.000.000đ trong đó nguồn vốn huy động từ phong trào hội viên cựu TNXP trong tỉnh đã góp quỷ tiết kiệm với tinh thần kết nối yêu thương đồng đội, đẩy mạnh hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” do Hội Cựu TNXP tỉnh phát động là 40.000.000đ và số còn lại anh, em dòng họ ủng hộ, giúp đở 45.000.000đ.

Thay mặt lãnh đạo địa phương xã Ba động đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ba Động trân trọng cảm ơn Hội Cựu TNXP tỉnh có sự hoạt động xây dựng tặng nhà mang tính nhân văn, đầy ý nghĩa vô cùng to lơn đối cho gia đình người có công, hội viên là thương binh nghèo, khó khăn ở địa phương.

                                                                                         Thạch Cảnh Hiền