Tết sum vầy kết nối yêu thương của cựu TNXP Quảng Trị

Đăng lúc: 25-02-2021 9:01 Sáng - Đã xem: 51 lượt xem In bài viết

 Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, “Mừng Đảng, Mừng xuân”, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Hội Cựu TNXP các cấp trong tỉnh đã có hoạt động thiết thực, cùng Mặt trận, chính quyền, đoàn thể các cấp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cựu TNXP trong tỉnh, đồng thời triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ  của năm 2021.

Hội Cựu TNXP tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2021. Tại hội nghị này Tỉnh hội đã trao 71 suất quà là hiện vật và tiền mặt cho các Chủ tịch Hội cơ sở, mỗi suất trị giá 700.000 đ; trao 29 suất quà (150.000.000 đ) do TW Hội hỗ trợ các cựu TNXP bị thiệt hại về người và tài sản trong đợt lũ năm 2020.

Hưởng ứng các chương trình “Xuân ấm tình yêu thương” do TW Hội đề ra, “Nối vòng tay nhân ái” do UBMTTQVN tỉnh cùng với Đài PTTH tỉnh phát động, các cấp Hội vận động hội viên tích cực tham gia với các đoàn thể ở địa phương làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, làm sạch đẹp các đoạn đường tự quản, treo cờ tổ quốc, thăm viếng dâng hương hoa tại các nghĩa trang liệt sỹ; vận động gia đình hội viên không đốt pháo nổ, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, thực hiện nghiêm thông điệp 5K[i] phòng chống Covid 19, tự cách ly đối với người thân từ các địa phương khác về quê ăn tết..vv

 Hội Cựu TNXP tỉnh đã tích cực đi vận động các nhà hảo tâm, Mặt trận, các đoàn thể, các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và sự hỗ trợ của TW Hội, đã tiếp nhận và trao 461 suất quà với tổng số tiền là 288.050.000 đ. (Trong đó: TW Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng 50 suất quà cho hội viên trị giá 45.000.000đ; Tỉnh hội vận động được 265 suất trị giá 177.500.000đ; các Huyện, Thị, Thành hội 146 suất quà, trị giá 65.550.000đ).

Ban Thường vụ Tỉnh hội cùng với Thường trực Hội cấp huyệ đã đến thăm hỏi động viên và trao quà tết cho gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chiến sỹ TNXP hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ chưa được công nhận liệt sỹ của Sư đoàn Thủy lợi Bến Hải và Triệu Hải.

Những kết quả trên đây tuy không lớn nhưng đã góp phần giúp đỡ các gia đình hội viên nghèo, khó khăn trên địa bàn được đón tết vui xuân thêm đầm ấm, lan tỏa ý nghĩa nhân văn của phong trào “Nghĩa tình đồng đội”, tạo động lực và niềm tin của hội viên đối với chế độ, với Đảng, Nhà nước, với tổ chức Hội.

 Hồng Loan

Một số hình ảnh hoạt động:

 


[i] KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.