Thái Nguyên khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cựu TNXP

Đăng lúc: 08-03-2018 3:16 Chiều - Đã xem: 58 lượt xem In bài viết

Ngày 6/02, Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyễn phối hợp với BTV Tỉnh đoàn tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình cựu TNXP Đỗ Thị Hương tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ.

Các đồng chí: Lê Huy Lanh, Lê Việt Dũng trao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hương

Dự bàn giao có các đồng chí: Lê Huy Lanh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; Lê Việt Dũng – UV BTV, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn và đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà tình nghĩa tặng cho gia đình cựu TNXP Đỗ Thị Hương do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Phúc Sơn thông qua Tỉnh đoàn hỗ trợ xây dựng là 50 triệu đồng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 50m².

Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình cựu TNXP Đỗ Thị Hương là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ Thái Nguyên, thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ đối với những người có công, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngôi nhà được hoàn thiện và đi vào sử dụng là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình bà Hương vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.     Gia đình cựu TNXP Đỗ Thị Hương là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà ở cùng con trai hơn 40 tuổi bị tâm thần. Ngôi nhà trước của gia đình bà được xây dựng từ năm 1977 và được làm bằng tre, gỗ, mái lợp fibro xi măng đã rất dột nát.

Tại buổi lễ khánh thành Tỉnh hội, Tỉnh đoàn, cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã trao tặng gia đình nhiều món quà ý nghĩa…  

Bà Hương phát biểu cảm ơn Hội Cựu TNXP tỉnh, BTV Tỉnh đoàn, cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ kinh phí cho bà xây được ngôi nhà khang trang để hai mẹ con ở và từ nay có nhà đẹp để ăn tết không lo mất ngủ khi trời mưa, gó bão, bà vui mừng trong nước mắt rưng rưng.

Thu Hoài

Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên