Thăm “Địa điểm thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh Tây Ninh tại Giồng Nần”

Đăng lúc: 14-04-2022 1:57 Chiều - Đã xem: 179 lượt xem In bài viết

Chào mừng 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2022), sáng ngày 13.4.2022, Hội Cựu TNXP thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức về nguồn, thăm “Địa điểm thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh Tây Ninh tại Giồng Nần”[1] , ấp Long Đại, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Công trình có diện tích 1.000m2, gồm nhà bia tưởng niệm và các hạng mục phụ trợ.  Phần đất xây công trình do ông Trương Văn Dân (Trương Đình Quang), Liên đội trưởng Liên đội 5, Tổng đội TNXPGP miền Nam, nguyên UVBCH TW Hội, Chủ tịch Tỉnh hội Tây Ninh khóa I hiến tặng. Ông là con ông Trương Văn Chẩn, một trong những đảng viên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh. Trong khu lưu niệm, ngoài danh sách 8 đảng viên đầu tiên của cơ sở đảng Giồng Nần, còn có danh sách 12 người trong Nông hội đỏ cũng được ghi danh trên bảng đá đen.

. Trong khu lưu niệm, ngoài danh sách 8 đảng viên đầu tiên của cơ sở đảng Giồng Nần, còn có danh sách 12 người trong Nông hội đỏ cũng được ghi danh trên bảng đá đen.

Lịch sử ghi lại, ngay từ khi Đảng ra đời năm 1930, hạt giống đỏ cách mạng Việt Nam đã được gieo trên đất Giồng Nần. Từ đây, qua quá trình đấu tranh cách mạng chống giặc ngoại xâm, ảnh hưởng của Đảng đã lan rộng và phát triển thành một Tỉnh đảng bộ vững mạnh như ngày nay.

Dâng hương trong khu lưu niệm, từng cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP thị xã Hòa Thành luôn tâm niệm “trẻ xung phong, già gương mẫu”, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, sống xứng đáng với bậc tiền nhân đã đổ xương máu vì độc lập tự do của dân tộc.

 Duy Đức

Tây Ninh

 


[1] Ngày 12/11/2013, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia cùng với “Địa điểm vành đai diệt Mỹ Trảng Lớn”.