Tham dự tập huấn chương trình phòng chống thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Đăng lúc: 22-09-2023 10:32 Sáng - Đã xem: 118 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 13/9/2023, Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn phòng chống thông tin xấu, độc trên không gian mạng cho thanh niên năm 2023.

Theo lời mời của Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố, 14 cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành Thành hội, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP cấp huyện đã tham dự tập huấn. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP Thành phố Trần Phương Tín.

Hội nghị đã được nghe các chuyên gia báo cáo khái quát về đặc điểm, tình hình và sự phức tạp trên không gian mạng hiện nay. Tin tốt cũng nhiều, nhưng tin xấu cũng không phải ít, do đó mỗi người phải luôn luôn cảnh giác, không xem, không nghe, không chia sẻ những tin tức chưa được kiểm chứng, những tin tức không phải do cơ quan thông tin truyên truyền chính thống của các cơ quan Đảng, Nhà nước để tránh bị bọn xấu lôi cuốn, dụ dỗ và rơi vào cạm bẫy của bọn lừa đảo.

Hội nghị cũng phát đi tín hiệu, mỗi người chúng ta phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, phải tự mình phân biệt được thông tin đúng, sai để tránh bị lừa gạt trên không gian mạng. Các chuyên gia cũng đã chia sẻ những phương pháp, cách thức chủ động phòng chống thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Phương Tín