Cựu TNXP Tây Ninh thăm nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Đăng lúc: 08-04-2024 1:46 Chiều - Đã xem: 74 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 – 26.3.2024), ngày 15.3.2024,  Chủ tịch Tỉnh hội Tây Ninh Nguyễn Văn Lợi đã dẫn đầu đoàn cựu TNXP tiêu biểu thăm gia đình nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trong hình dung của mọi người, nhà của nguyên Chủ tịch nước phải là biệt thự nguy nga, rộng lớn, có lính canh “nhiều tầng”, xe ra vào phải “xuống xe, dẫn bộ, xuất trình giấy tờ”. Nhưng không, khi xe qua cánh cổng mở sẵn, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong bộ quần áo giản dị đón đoàn với lòng mến khách. Ông nhanh nhẹn tươi cười, dang tay đón chúng tôi trước thềm nhà. Mái tóc bạc trắng như mây, vẻ mặt hồng hào, dáng đi nhanh nhẹn, giọng nói sang sảng như phủ nhận tuổi ngoài 80 của ông.

Sau khi nghe Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Văn Lợi giới thiệu các thành viên trong đoàn (ảnh trên) và báo cáo sơ bộ một số hoạt động của Hội trong thời gian qua, nhất là công tác nhân chứng lịch sử và nghĩa tình đồng đội, đã giải quyết tất cả chế độ chính sách cho hội viên theo quy định và giúp đỡ những hội viên khó khăn trong cuộc sống, nhất là xây dựng và sửa chữa hàng trăm căn nhà đồng đội; ông rất vui và mong Hội tiếp tục quan tâm hơn nữa đến những hội viên còn khó khăn.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (mặc áo trắng) đang trò chuyện với các thành viên trong đoàn.

Ông chúc sức khỏe các thành viên trong đoàn và tặng mỗi người một phần quà lưu niệm. Ông gửi lời thăm ông Tám Quang[1] và ông Hai Ninh[2]. Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn văn Lợi trân trọng cám ơn những phát biểu chân tình của ông, chúc ông nhiều sức khỏe và kính mời ông lên dự ngày thành lập đơn vị C 2311 TNXP Hoàng Lê Kha Tây Ninh vào tháng 11 sắp tới, ông vui vẻ nhận lời.

Nguyên Chủ tịch nước và phu nhân (thứ 4, thứ 5 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với đoàn,

Trên đường về Tây Ninh, điều đọng lại trong lòng mỗi người là sự bình dân, giản dị, gần gũi với mọi người của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Hoàn thành nhiệm vụ Chủ tịch nước, trở về cuộc sống xa thành phố, bên sông nước, bến đò, với cây cỏ thiên nhiên, phong cách sống đơn sơ ấy như ông đã tin vào cái đức của mình được thân hữu và nhân dân bảo vệ. Cầu mong ông luôn dồi dào sức khỏe, mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Duy Đức

Tây Ninh


[1] Trương Định Quang, nguyên Liên đội trưởng Liên đội 5 TNXP Tây Ninh.

[2] Đặng Văn Ninh, nguyên Chính trị viên Liên đội 5 TNXP Tây Ninh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Tây Ninh.