Thăm và tặng quà trẻ tự kỷ

Đăng lúc: 20-09-2023 3:31 Chiều - Đã xem: 106 lượt xem In bài viết

Ngày 8/9/2023 Đoàn công tác của cơ quan TW Hội Cựu TNXP Việt Nam do Chủ tịch Vũ Trọng Kim dẫn đầu đã đến thăm và tặng quả trẻ tự kỷ được Phòng khám, chữa bệnh Chữ Thập đỏ Đông Anh (Phòng khám) nuôi dạy miễn phí.

Ông Nguyễn Thường Thanh – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy viên TW Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Phòng khám Chữ thập đỏ Đông Anh – cho biết: Hiện có hơn 30 cháu từ 7 đến 28 tuổi được 6 thầy, cô tận tình chăm sóc. Lúc cao điểm có gần 50 cháu đến từ các địa phương trên cả nước. PK đã hoạt động từ ngày 22/11/2012, có trụ sở tại thôn Đông Ngàn, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Đây là một trong 20 trung tâm trực thuộc của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; là đơn vị nhân đạo, phi lợi nhuận; tập trung làm tốt các chức năng, nhiệm vụ: thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh CTĐ; tổ chức khám bệnh, chữa bệnh tại chỗ và lưu động; nghiên cứu đẩy mạnh một số nội dung mang tính đặc thù, tạo ra sự khác biệt của Phòng khám, chữa bệnh CTĐ bằng việc tăng cường vận động nguồn lực để đẩy mạnh khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ miễn/giảm phí đối với những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Phòng khám có 22 phòng làm việc (đủ diện tích theo quy định cấp phép cơ sở hành nghề của Sở Y tế Hà Nội) với tổng diện tích đất 11.000m2 với các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho Chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm, Điện tim, Nội soi tiêu hóa, X-Quang; Cận lâm sàng: Máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, nước tiểu (tự động); Kính hiển vi; Chuyên khoa: Máy Răng; Bàn và dụng cụ khám Sản khoa; Dụng cụ khám Mắt; Dụng cụ khám Tai-mũi-họng; Đông y: Máy điện châm, Đèn hồng ngoại cùng 200 mặt hàng thuốc và vật tư y tế.

Trong những năm qua Phòng khám đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, trao nhiều phần quà thiết thực và hỗ trợ xây dựng nhiều công trình bền vững tặng những người có hoàn cảnh khó khăn ( trong đó có cựu TNXP) ở mọi miền đất nước với số tiền khoảng 50 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Trọng Kim tặng sách Đôi chân vạn dặm cho ông Nguyễn Thường Thanh (ngoài cùng bên trái) và Chủ tịch Hội Cụu TNXP xã Đông Hội Phạm Quý Châu.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim đánh giá cao những hoạt động từ thiện của ông Nguyễn Thường Thanh, mong rằng hai bên sẽ có sự hợp tác chặt chẽ trong việc hỗ trợ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi cả nước; trước mắt là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Đồng Sỹ Tiến