Tháng 5 yêu thương của Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy

Đăng lúc: 22-05-2024 10:11 Sáng - Đã xem: 87 lượt xem In bài viết

Sau mấy tháng rộn ràng hồ hởi luyện tập, Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy đã dàn dựng được một chương trình ca hát đặc sắc có tính nghệ thuật cao mang đến tham dự đêm chung khảo 15/5/2024 – Liên hoan Tiếng hát cựu TNXP Hà Nội năm 2024 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Cựu TNXP Hà Nộ tổ chức.

Chủ tịch Quận hội Lê Thị Hồi (thứ 4 từ trái sang) nhận cờ lưu niệm Liên hoan Tiếng hát cựu TNXP Hà Nội năm 2024

Tham dự liên hoan, các thế hệ cựu TNXP được gặp gỡ, giao lưu, thêm phấn khởi, sống vui, sống khỏe, nêu gương sáng, phát huy phẩm chất TNXP, góp phần xây dựng tổ chức Hội Cựu TNXP ngày càng vững mạnh.

Đoàn Quận hội Cầu Giấy chụp ảnh lưu niệm sau liên hoan.

Mang theo mình niềm tự hào dân tộc, tự hào về Đảng, Bác Hồ kính yêu và không khí phấn khởi, vui tươi về kết quả tốt đẹp tham dự Liên hoan Tiếng hát cựu TNXP thành phố Hà Nội năm 2024, cán bộ hội viên cựu TNXP quận Cầu Giấy tiếp tục thực hiện “Chương trình thiện nguyện”, “Lá lành đùm lá rách”:  hai trăm “suất cơm nhân ái” trị giá 7.000.000đ đã được Quận hội trao vào sáng ngày 20/05/2024 cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang nằm điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Một tiết mục của Quận hội Cầu Giấy trong liên hoan.

“Những suất cơm nhân ái” là tình cảm, là tấm lòng của những cựu TNXP tuổi cao, sức khỏe yếu, có hoàn cảnh khó khăn, còn mang trên mình dấu vết của chiến tranh (thương binh, nữ cô đơn) với những  những bệnh nhân đang phải chống chọi với  bệnh hiểm nghèo có thêm niềm tin và nghị lực chiến thắng bệnh tật.

Tháng 5 yêu thương với những dấu ấn đặc biệt. Cán bộ hội viên cựu TNXP quận Cầu Giấy gửi qua tiếng ca, giọng hát tới các bậc tiền bối, những người có công với đất nước sự cảm phục, niềm tự hào, lòng biết ơn; qua trao cơm nhân ái gửi tới những bệnh nhân nghèo mắc bệnh trọng sự cảm thông, chia sẻ, “không ai bị bỏ lại phía sau” và lời cầu mong kiên cường vượt thắng bệnh tật. Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục các hoạt động có ích trong khả năng của mình, tỏa sáng phẩm chất TNXP, “San sẻ yêu thương”, góp phần xây dựng Hội và địa phương vững mạnh.

Một số hình ảnh trao tặng “Những suất cơm nhân ái” 

 Nguyễn Thị Bích Hường

 UVTV Quận hội Cầu Giấy