Thanh Hóa tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong

Đăng lúc: 16-07-2019 3:38 Chiều - Đã xem: 40 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 15/7/2019 tại phòng truyền thống, Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm 69 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2019). Tới dự buổi tọa đàm và chúc mừng có các đồng chí: Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện Sở Nội vụ, Hội Phụ nữ, Hội Truyền thống Trường sơn – Đường Hồ Chí Minh. Về phía cựu TNXP có các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, thường vụ các khóa I, II, các đồng chí tham gia Ban đại diện TNXP, Trưởng ban liên lạc các đội TNXP trong toàn tỉnh và toàn thể Ban Thường vụ Tỉnh Hội đã có mặt đông đủ.

Tại buổi tọa đàm, các cựu TNXP đã cùng nhau ôn lại 69 năm truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và của TNXP Thanh Hóa nói riêng. Phát huy truyền thống “Anh hùng – Kiên cường – Đoàn kết – Sáng tạo của lực lượng TNXP do Bác Hồ sáng lập, với chức năng, nhiệm vụ làm nhân chứng lịch sử, Hội Cựu TNXP Thanh Hóa đã tích cực phối hợp cùng các ngành chức năng, tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh giải quyết cơ bản các chế độ chính sách cho hội viên TNXP thời kỳ kháng chiến.

Bên cạnh đó, các cấp Hội Cựu TNXP trong tỉnh tập trung thực hiện nhiều hoạt động thiết thực vì nghĩa tình đồng đội, nhằm động viên, chia sẻ giúp đỡ hội viên khó khăn. Từ ngày thành lập Hội đến nay, Hội Cựu TNXP tỉnh đã:

– Vận động hỗ trợ xây hơn 1.000 nhà, hàng nghìn sổ tiết kiệm cho hội viên khó khăn;

– Vận động cán bộ, hội viên góp quỹ nghĩa tình đồng đội TNXP được 52 tỷ đồng (bình quân 950.000đ/hội viên), tạo điều kiện cho nhiều hội viên vay phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, vươn lên thoát nghèo;

– Phát động cuộc vận động “Cựu TNXP làm theo lời Bác” được đông đảo hội viên trong toàn tỉnh hưởng ứng tham gia sôi nổi.

Các cấp Hội thường xuyên làm tốt công tác tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức công tác hội, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, phát triển. Đến nay, Hội Cựu TNXP Thanh Hóa có trên 54 nghìn hội viên sinh hoạt ở 591 xã, phường, thị trấn tại 26 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Hội Cựu TNXP Thanh Hóa liên tục được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 13 năm liên tục được Trung ương Hội tặng cờ thi đua xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, Huy hiệu cựu TNXP làm theo lời Bác của Trung ương Hội.

Cũng tại buổi tọa đàm, các cựu TNXP đã có kiến nghị với lãnh đạo tỉnh sớm ra quyết định công nhận phiên hiệu TNXP theo Thông tư 18/2011 của Bộ Nội vụ và có các chế độ phù hợp cho các cựu thanh niên tình nguyện để hội viên được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

Phát huy truyền thống Anh hùng, Hội Cựu TNXP Thanh Hóa đã và đang hoạt động dựa trên tinh thần: Cựu TNXP sống vui- sống khỏe- sống vì nghĩa tình đồng đội với phương châm Đoàn kết- Đồng đội – Đổi mới.

* Cũng trong dịp này Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội Cựu TNXP thành phố Thanh Hóa tổ chức dâng hương tại Tượng đài TNXP Hàm Rồng chiến thắng và nhà bia tưởng niệm 11 nữ TNXP hy sinh tại núi Nấp, xã Đông Hưng, TP Thanh Hóa.

                                                                                Nguyễn Hiền