Thanh Hóa toạ đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP

Đăng lúc: 09-07-2022 5:47 Sáng - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

         Sáng ngày 8/7/2022 tại phòng truyền thống, Tỉnh hội Thanh Hoá tổ chức toạ đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2022). Tới dự có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thuỷ-  Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQVN tỉnh; Dương Văn Huệ – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB & XH; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Đảng uỷ khối, Tỉnh đoàn, lãnh đạo TNXP qua các thời kỳ và toàn thể Ban Thường vụ Tỉnh hội. Đặc biệt hội nghị còn được đón tiếp Anh hùng LLVTND, cựu TNXP Cao Xuân Thọ (SN 1925).

        Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 72 năm truyền thống vẻ vang của Lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và của TNXP Thanh Hoá nói riêng. Trong 2 cuộc kháng chiến, Thanh Hóa có gần 90 ngàn người tham gia lực lượng TNXP các thời kỳ chống Pháp, xây dựng CNXH, chống Mỹ và hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng kinh tế mới. TNXP Thanh Hóa luôn tự hào với 5 nhất: có số lượng người tham gia TNXP đông nhất cả nước, tham gia chiến đấu ở những nơi nóng bỏng nhất, hy sinh nhiều nhất, tham gia nhiều binh chủng nhất và là đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang đầu tiên của cả nước (2009). Phát huy truyền thống TNXP “cần cù, anh dũng, kiên cường, đoàn kết, sáng tạo”, từ khi ra đời, Hội Cựu TNXP luôn là tổ ấm, là ngôi nhà chung của các cựu TNXP, giúp đỡ, chăm lo, vận động các hội viên cố gắng vươn lên, vượt qua chính mình, lạc quan cách mạng với tinh thần “Sống vui, sống khỏe, sống vì nghĩa tình đồng đội”, nêu gương sáng làm theo lời Bác và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nghĩa tình giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo; đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ đồng đội lúc khó khăn; là nhân chứng lịch sử giúp Đảng, Nhà nước giải quyết các chính sách đối với TNXP.

        Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ (ảnh trên) rất xúc động trước những chia sẻ của các cựu TNXP, đặc biệt là những cựu TNXP chống Pháp tuổi đời nay đã xấp xỉ 100, nhưng vẫn nhiệt tình và dành nhiều tâm huyết cho công tác Hộ; bày tỏ lòng biết ơn công lao, sự hy sinh và đóng góp của các thế hệ cựu TNXP Thanh Hoá.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy trao tặng lẵng hoa chúc mừng

        Đồng chí mong muốn các cấp hội tiếp tục phát huy truyền thống TNXP tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Cụ thể là đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp, luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị, các chương trình trọng tâm, khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; thực hiện có hiệu quả vai trò nhân chứng lịch sử để giúp tỉnh giải quyết những tồn đọng về chính sách cho cựu TNXP; làm tốt hơn nữa công tác nghĩa tình đồng đội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm thu hút, gắn kết hội viên với Hội, xây dựng quỹ nghĩa tình TNXP giúp nhau phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo; phối hợp với Tỉnh đoàn làm tốt công tác giáp dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; tiếp tục phát giữ vững và phát huy 5 nhất của TNXP Thanh Hóa, phấn đấu đưa Hội Cựu TNXP Thanh Hóa là hội có hoạt động nghĩa tình TNXP mạnh nhất trong cả nước.

Một số hình ảnh khác 

Các đại biểu dự tọa đàm

 

Các đại biểu phát biểu

Anh hùng Cao Xuân Thọ

 

Nguyên Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội, Chủ tịch Tỉnh hội khóa I Trần Đình Lăng

 

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội, nguyên Chủ tịch Tỉnh hội khóa II, III Lê Trung Sơn

                                                                                                    Nguyễn Hiền