Thành hội Cần Thơ tổ chức kỷ niệm ngày 8/3

Đăng lúc: 12-03-2019 9:20 Sáng - Đã xem: 19 lượt xem In bài viết

Ngày 10/3/2019 Hội Cựu TNXP.TP Cần Thơ đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 109 năm Quốc tế PN 8/3 và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ và ôn lại lịch sử hào hùng ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Chiêm Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ; Nguyễn Xuân Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Thành hội; đại diện lãnh đạo các Hội: Người tù kháng chiến, Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố và các đồng chí trong Ban Chấp hành Thành hội, lãnh đạo Ban liên lạc các quận và hơn 60 hội viên nữ.

Lãnh đạo Thành hội tặng quà cho chị em

Theo báo cáo của Ban Công tác nữ, các hoạt động tri ân đồng đội, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên nữ, tham gia thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước đã góp phần xây dựng cơ sở chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các nữ hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động do địa phương tổ chức, cuộc vận động “’Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch[i]”, ngày tiết kiệm “Vì phụ nữ nghèo”. Ban Công tác nữ đã ký kết liên tịch với Hội Phụ nữ TP Cần Thơ chương trình nâng cao nhận thức cho hội viên trong thời kỳ đổi mới, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; kết hợp với chi bộ, Hội Phụ nữ nơi cư trú thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của địa phương quy định, không có hội viên vi phạm pháp luật, nâng cao vai trò người phụ nữ trong gia đình, sức khỏe dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện pháp lệnh dân số, phòng chống HIV/ADS và xâm hại tình dục trẻ em.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Chiêm Thu Hương (ảnh trên) đã tóm tắt về hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ trong thời gian qua, giúp các nữ hội viên, chị em hiểu hơn về hoạt động của Ban công tác nữ Thành hội, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố.

Đồng chí Nguyễn Xuân Minh (ảnh dướicũng đã biểu dương các hoạt động của Ban Công tác nữ trong thời gian qua, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiên trong năm 2019.

Trong buổi lễ này chị em còn tổ chức trò chơi hái hoa dân chủ, tổng kết phong trào nuôi heo đất và trao giải cho đơn vị, cá nhân nuôi được heo béo nhất./.

Trần Hiến

 


[i] “5 không” là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Còn “3 sạch” là sạch nhà, sạch ngõ, sạch môi trường.