Thành hội Đà Nẵng tổ chức gặp mặt hội viên là thương binh

Đăng lúc: 27-07-2023 11:20 Sáng - Đã xem: 98 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 25 tháng 7 năm 2023, Thành hội Đà Nẵng tổ chức gặp mặt hội viên là thương binh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã, đang tham gia công tác hội. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Xuân Quân – UVBTV, Chánh Văn phòng Thành hội – nhấn mạnh: ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 hàng năm là ngày tri ân tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, cũng là ngày mỗi một người Việt Nam thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh. Qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, bảo vệ biên giới phía Bắc và Tây Nam. Qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, bảo vệ biên giới phía Bắc và Tây Nam đã có rất nhiều liệt sĩ, thương binh. Đây là sự hy sinh vô giá.

Thay mặt BTV Thành hội, đồng chí Phạm Thị Thao – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, Chủ tịch Thành hội – ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng các anh, chị thương binh, khắc phục khó khăn, đau ốm, bệnh tật khi trái gió trở trời,  luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.  Dẫu rằng chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát đau thương vẫn còn đó, song chúng ta luôn có Đảng, Nhà nước chăm lo đến các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Thao đã trao 12 phần quà trị giá 6 triệu đồng đến các anh, chị thương binh (ảnh trên)  đang tham gia công tác hội tại Đà Nẵng.

Hoàng Quân

Văn phòng Thành hội Đà Nẵng