Thành hội Đà Nẵng trao bằng khen cho Thượng tọa Thích Thông Quang

Đăng lúc: 14-01-2024 6:45 Chiều - Đã xem: 178 lượt xem In bài viết

Nhiều năm qua, với tinh thần sống “Tốt đời đẹp đạo”, đặc biệt luôn mang sự tri ân đối với những người có công với đất nước, Thượng tọa Thích Thông Quang – trụ trì Chùa Liên Trì, Sơn Trà, Đà Nẵng – luôn dành nhiều sự quan tâm đồng hành cùng Hội Cựu TNXP Đà Nẵng.

Với tấm lòng từ bi, yêu thương, Thượng tọa đã đi thăm hỏi, động viên và trao tặng quà đến tận tay từng hội viên những thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau trên địa bàn thành phố. Riên năm 2023 ông đã hỗ trợ  70 phần quà (mỗi phần từ 300.000đ – 500.000đ, tổng trị giá gần 30.000.000đ) cho thương, bệnh binh và hội viên ốm đau.  

Ghi nhận tình cảm và sự đóng góp đó, Thành hội Đà Nẵng đã đề nghị Trung ương Hội tặng Bằng khen cho Thượng tọa. Do bận việc, Thượng tọa không tham dự được hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 nên chưa nhận được bằng khen. Ngày 11 tháng 01 năm 2024, thừa ủy quyề của Trung ương Hội, bà Phạm Thị Thao – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng và ông Hoàng Xuân Quân Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành hội đã đến Chùa Liên Trì trao Bằng khen cho Thượng tọa Thích Thông Quang (ảnh dưới).

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, bà Phạm Thị Thao chúc Thượng tọa cùng các tăng ni, phật tử của chùa Liên Trì thân tâm thường lạc, tiếp tục phụng sự cộng đồng nói chung và cựu TNXP thành phố nói riêng.

Trước tình cảm và sự tin tưởng của lãnh đạo Thành hội, Thượng tọa Thích Thông Quang rất cảm động và bày tỏ tinh thần tiếp tục đồng hành cùng Hội Cựu TNXP Đà Nẵng trong những năm tới.

 Phạm Công Hỷ

 Phó Chủ tịch Quận hội Sơn Trà