Thành hội Hà Nội tổ chức hội diễn “Ca múa nhạc quần chúng cựu thanh niên xung phong Thủ đô lần thứ III”

Đăng lúc: 16-07-2019 2:00 Chiều - Đã xem: 78 lượt xem In bài viết

Chào mừng 69 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2019) và Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 Hội Cựu TNXP Việt Nam, Thành hội Hà Nội đã tổ chức Hội diễn “Ca múa nhạc quần chúng Hội Cựu TNXP Thủ đô lần thứ III”. Ngày 13/7/2019, Hội diễn đã được tổ chức chung khảo tại Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội. Trước đó tại vòng sơ khảo của 4 khu vực đã có hàng trămtiết mục của 29/30 Hội cấp huyện tham gia. Có 43 tiết mục được chọn vào vòng chung khảo.

Kết quả đã có:

– 3 tiết mục đạt giải xuất sắc;

– 8 tiết mục đạt giải A;

– 11 tiết mục đạt giải A1;

– 7 tiết mục đạt giải A2.

Trung ương Hội đã tặng Bằng khen cho 04 đơn vị xuất sắc và nhạc sỹ Phạm Bá Lấn. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tặng Giấy khen cho 30 đơn vị đã có thành tích tốt trong Hội diễn.

Tối ngày 13/7/2019, Hội đã tổ chức công diễn các tiết mục xuất sắc đạt giải. Tới dự công diễn có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Ngô Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến bình, UBMT Tổ quốc cùng các Ban, ngành của Hà Nội. Đồng chí Vũ Trọng Kim, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam cùng các Ban của Trung ương Hội đã tới dự.

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu;  Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

15 tiết mục xuất sắc đã được trình diễn. Đặc biệt nhất là tiết mục mở màn “69 năm một chặng đường” – của tác giả Phạm Bá Lấn – đã ôn lại những chặng đường lịch sử của các thế hệ TNXP chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội; các lực lượng TNXP tiêu biểu trong 2 cuộc kháng chiến; các tượng đài, di tích lịch sử TNXP cấp quốc gia.

Các tiết mục như: “Chiếc gậy Trường sơn” của Nhạc sỹ Phạm Tuyên, viết về thanh niên làng Hòa Xá, Ứng Hòa được tặng chiếc gậy Trường Sơn khi lên đường nhập ngũ; tác phẩm “Pháo ta bảo vệ Ba Đình” của Xuân Điểm, “Linh thiêng Việt Nam” của Lê Quang, “Non sông ngàn năm gấm vóc” viết về Hà Nội rất hay. Các ca khúc “Đường Trường Sơn xe anh qua”, “Tình em gửi trọn con đường”, ca khúc “Xuân chiến khu” ca ngợi TNXP trong kháng chiến; các ca khúc “Người là niềm tin tất thắng”, “Suối Lê Nin”, “Tiếng hát giữa rừng Pác Pó”, “Việt Bắc nhớ Bác Hồ” đã ca ngợi Đảng, Hồ Chủ tịch kính yêu của dân tộc; bài “Quảng Bình quê ta ơi” của Nhạc sỹ Hoàng Vân, đặc biệt là tiết mục múa “Miền xa thẳm” của Nhạc sỹ Đức Trịnh, biên đạo múa Hải Hà đã gây xúc động lớn.

Các Quận hội Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Ba Đình và các Huyện hội Đông Anh, Thanh Trì, Ứng Hòa,  đã có đầu tư lớn cho các tiết mục tham gia  Hội diễn.

Buổi công diễn được Đài truyền hình Hà Nội truyền hình trực tiếp, đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh khác

                                              NGÔ VĂN TUYẾN