Thành hội Hà Nội tổng kết công tác năm 2022  

Đăng lúc: 30-12-2022 2:13 Chiều - Đã xem: 93 lượt xem In bài viết

Ngày 29/12/2022, Thành hội Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022; bàn và quyết định phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023. Đánh giá kết quả năm 2022, Chủ tịch Thành hội Nguyễn Văn Đính nhận định: năm 2022 các cấp Hội đã đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chương trình công tác đề ra từ đầu năm với tinh thần cao nhất, bám sát 2 trọng tâm là: tổ chức đại hội lần thứ 4 nhiệm kỳ 2020- 2025 các cấp Hội; nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi – vì nghĩa tình đồng đội” để phù hợp với điều kiện và chính sách hiện nay.

Các hoạt động tuyên truyền thi đua được Thành hội và 30 quận, huyện hội tổ chức nhân dịp các sự kiện lớn của Hà Nội, của Hội Cựu TNXP, của đất nước, như: kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị; 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP; 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”; đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Hội Cựu TNXP Hà Nội…

Thành hội tổ chức nhiều cuộc khảo sát, tọa đàm, phổ biến kinh nghiệm tại các mô hình làm kinh tế của cựu TNXP ở các quận, huyện, biểu dương các cá nhân làm kinh tế giỏi để các cấp Hội tham khảo và áp dụng. Số hội viên làm kinh tế hiện có 1.370 người, doanh thu trên 270 tỷ đồng. “Câu lạc bộ doanh nhân Cựu TNXP Hà Nội” và “Hợp tác xã Thủ đô” được thành lập làm cơ sở để phát triển nhân rộng phong trào.

Công tác tổ chức và cán bộ đã được củng cố và từng bước vào ổn định theo hướng chuẩn hóa, và tiến tới số hóa. Hiện Thành hội có 57.605 hội viên sinh hoạt ở  557 hội cơ sở, 30 hội quận, huyện, trong năm kết nạp được 1.064 hội viên mới; phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết trợ cấp 1 lần cho 07 người, mai táng phí cho 443 người; xây 5 nhà, sửa 16 nhà tặng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; Qũy nghĩa tình đồng đội được 20.727.100.000đ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt cựu TNXP.

Năm 2023, Thành hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục lịch sử truyền thống của TNXP Việt Nam tại tất cả các cấp hội; triển khai phong trào thi đua xây dựng cụm gia đình cựu TNXP phát triển kinh tế gia đình góp phần xóa đói giảm nghèo; xây dựng mô hình HTX trên cơ sở rút kinh nghiệm mô hình HTX Thủ Đô tại Đông Anh; tích cực phối hợp giải quyết chính sách cho các cựu TNXP thuôc diện; phấn đấu giảm 20% hội viên thuộc diện nghèo.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến (ảnh trên) , ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội ghi nhận những kết quả của Thành hội Hà Nội, đặc biệt là đã chỉ đạo thành công Đại hội nhiệm kỳ nhiệm kỳ 4 và đẩy mạnh phong trào “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi – vì nghĩa tình đồng đội”. Năm 2023 Thành hội tiếp tục tập trung vào các trọng tâm công tác được hội nghị BCHTW Hội Cựu TNXP Việt Nam đề ra, lựa chọn cách làm sáng tạo, phù hợp với Hà Nội để phong trào đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Tại hội nghị đồng chí Ngô Văn Tuyến và các đồng chí lãnh đạo Thành hội đã trao Cờ thi đua suất sắc (ảnh trên) và Bằng khen cho 77 tập thể, cá nhân Hội viên đã có thành tích trong năm 2022 (ảnh dưới).

Đoàn Duy Hoạch