Thành hội và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức hành trình về nguồn

Đăng lúc: 14-03-2023 3:19 Chiều - Đã xem: 96 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), 72 năm ngày Bác Hồ tặng 4 câu thơ cho Lực lượng TNXP (28/3/1951 – 28/3/2023), ngày 10/3/2023, Thành hội và Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hành trình về nguồn năm 2023.

Tham gia chương trình có các đồng chí: Phạm Thị Thao – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Thành hội; Nguyễn Mạnh Dũng, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thành hội và tập thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Thành đoàn Đà Nẵng.

Sau khi đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Hòa Vang và Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh[1], Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Đà Nẵng[2], Công viên văn hóa Bia chiến tích Gò Hà[3], Đoàn đã nghe Anh hùng Phạm Thị Thao (ảnh trên) ôn lại sự kiện Bác Hồ tặng 4 câu thơ cho Thanh niên xung phong Việt Nam:“Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”. Trong 72 năm qua, 4 câu thơ của Bác Hồ đã đi vào lịch sử, lay động lòng người và mãi mãi trường tồn với tháng năm; không chỉ trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng TNXP, mà còn là phương châm sống, cống hiến của bao thế hệ trẻ Việt Nam. Trong dòng cảm xúc đó, Bí thư Thành đoàn Nguyễn Mạnh Dũng thay mặt thế hệ trẻ Đà Nẵng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, lòng tự hào vì truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, của quê hương Đà Nẵng, của lực lượng TNXP các thời kỳ,thể hiện sự quyết tâm, sống xứng đáng với những gì cha anh đi trước để lại.

Hoạt động này đã thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, tạo niềm tin, lý tưởng sống cho thế hệ trẻ, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, hun đúc lòng yêu quê hương đất nước và biết ơn đối với những đóng góp, hy sinh của các thế hệ cha anh.

Một số hình ảnh khác 

 Phạm Công Hỷ

 Phó Chủ tịch Quận hội  Sơn Trà


[1] Ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ

[2] Ở xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang

[3] Ở xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang