Thành lập Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ huyện Bù Đăng

Đăng lúc: 06-04-2019 10:17 Sáng - Đã xem: 63 lượt xem In bài viết

   Ngày 3-4-2019, tại xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ (HTGĐLS) tỉnh Bình Phước đã công bố quyết định thành lập chi hội HTGĐLS huyện Bù Đăng. Ông Trương Thanh Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh và ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Hội CCB huyện Bù Đăng đã đến dự.

   Chi hội HTGĐLS huyện Bù Đăng gồm 62 thành viên, trong đó Ban chấp hành 7, ông Võ Xuân Cung (xã Phú Sơn) làm chi hội trưởng. Việc thành lập chi hội HTGĐLS huyện Bù Đăng thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao của lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh với công việc tri ân liệt sĩ, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” …

   Tại hội nghị, ông Bùi Phó Vĩnh (ảnh trên) , Ủy viên Ban chấp hành Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: Việc thành lập chi hội HTGĐLS huyện Bù Đăng, nhằm thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình liệt sĩ; đồng thời nâng cao hiệu quả tìm kiếm hài cốt liệt sĩ… Việc thành lập chi hội HTGĐLS huyện Bù Đăng đã thể hiện tính tích cực, tâm huyết và trách nhiệm cao của lãnh đạo địa phương, lực lượng vũ trang tỉnh, các sở, ban ngành, các hội, đoàn thể tỉnh với công việc tri ân liệt sĩ và tâm huyết tự nguyện, trách nhiệm, uy tín của 62 thành viên trong chi hội đã gắn bó liên tục trong việc tìm kiếm thông tin hài cốt, mộ liệt sĩ. Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, năm nay với pháp nhân chi hội, mong rằng sự tích cực của Hội CCB huyện Bù Đăng, Hội CCB tỉnh Bình Phước tạo điều kiện quan tâm nhiều hơn, phối kết hợp hai bên giữa Hội HTGĐLS tỉnh, huyện và CCB trong công tác tìm kiếm thông tin liệt sĩ. Hỗ trợ thân nhân liệt sĩ, cất bốc đưa rước liệt sĩ từ các chiến trường xưa về quê hương… tiếp nhận, tìm kiếm thông tin liệt sĩ bị địch chôn lấp trước đây trên địa bàn huyện Bù Đăng và trong tỉnh; phối kết hợp, giúp đỡ, cùng các đơn vị cơ quan chức năng[i] tỉnh, huyện Bù Đăng tìm kiếm, khai quật quy tập hài cốt liệt sĩ khi đã có đầy đủ thông tin, số liệu chính xác.

Ông Bùi Phó Vĩnh trao quyết định thành lập chi hội HTGĐLS huyện Bù Đăng

   Với tinh thần tự nguyện đóng góp sức người, sức của cho công tác tri ân liệt sĩ, vai trò trách nhiệm cao cả của 62 thành viên chi hội là tiếng nói, hành động nhân văn của người còn sống đối với các anh linh liệt sĩ đã cống hiến tuổi xuân ngã xuống vì nền độc lập thống nhất đất nước.

Đến nay trải qua gần nửa thế kỷ, hài cốt liệt sĩ của chúng ta vẫn còn ẩn khuất đâu đó trong lòng đất, nẻo khuất đại ngàn… Vẫn còn hàng vạn mộ liệt sĩ vô danh không tên tuổi tại các nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và cả nước. Trong 62 thành viên chi hội HTGĐLS huyện Bù Đăng thì đã có hơn một nửa trong số họ thuộc gia đình liệt sĩ. 

                                                      DUY HIẾN


[i] Đội K72 Bộ CHQS tỉnh là cơ quan thường trực chủ lực tìm kiếm khai quật và quy tập hài cốt liệt sĩ