Thêm nhiều bài học thực tế bổ ích cho học sinh

Đăng lúc: 26-12-2018 8:52 Sáng - Đã xem: 54 lượt xem In bài viết

Những năm gần đây, việc giáo dục truyền thống, lịch sử cách mạng cho thế hệ trẻ được Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ xác định là một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong tổ chức các hoạt động thực tiễn, giúp các em hiểu phần nào sự gian nan, vất vả của biết bao anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương để có được độc lập như hôm nay.

Từ ý nghĩa đó, ngày 24-12-2018, Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ phối hợp với Hội Người tù kháng chiến, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ô Môn, Hội cựu Chiến binh Quận Ô Môn đã có buổi giao lưu, nói chuyện truyền thống với hơn 1.000, cán bộ giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Định Của về chủ đề “Giao lưu truyền thống và thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Ô Môn nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018)”.

Theo bà Trần Thị Hiến, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ, hoạt động giao lưu nhằm chia sẻ những kỷ niệm không thể nào quên về năm tháng tham gia chiến tranh ác liệt của cựu TNXP, cựu chiến binh… góp phần giúp các em hiểu thêm về những tấm gương anh dũng, gan dạ trong chiến đấu để bảo vệ quê hương, đất nước. Buổi giao lưu giữa học sinh với lớp người đi trước, với mong muốn các em phát huy nhiều hơn nữa truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Thời gian qua, hoạt động giao lưu, kết nghĩa, kể chuyện truyền thống được Ban Giám hiệu Trường THPT Lương Định Của chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau đã góp phần nâng cao hiểu biết, lòng tự hào dân tộc cho học sinh. Thầy Đặng Đình Thuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc lồng ghép giáo dục truyền thống nhân các ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước vào môn học lịch sử luôn được nhà trường thường xuyên áp dụng. Bởi đó là cách nhắc nhở học sinh luôn nhớ về những chiến công vĩ đại của dân tộc. Từ đó định hướng cho các em có ý chí phấn đấu trong học tập, lập thân, lập nghiệp góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tương lai”.

Còn theo thầy Phan Văn Sơn, Bí thư Đoàn trường THPT Lương Định Của, bên cạnh hoạt động giao lưu, nói chuyện truyền thống, nhà trường còn tổ chức cho các em tham gia Hội trại tòng quân, sự kiện quan trọng của địa phương… với mong muốn học sinh sẽ tiếp thu được nhiều hơn những bài học xương máu của các cô chú đi trước; là thế hệ trẻ, tương lai của đất nước các em phải nỗ lực nhiều hơn nữa để học tập và trở thành công dân có ích cho xã hội, đưa đất nước ta vững bước trong thời đại mới.

          Tính từ đầu năm đến nay, Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ đã phối hợp tổ chức tuyên truyền giáo dục, giao lưu được 9 buổi, có hơn 5 ngàn thầy cô giáo, học sinh, hội viên tham gia.

Kim Hai