Thiện nguyện hướng về đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa ở Gia Lai

Đăng lúc: 27-09-2022 3:32 Chiều - Đã xem: 123 lượt xem In bài viết

          Ngày 24/9/2022 Thành hội Pleiku phối hợp với nhóm Gia đình Pacebook (GĐFB) cựu TNXP tỉnh Gia Lai[i] tổ chức đoàn thiện nguyện hướng về cộng đồng dân tộc thiểu số (DTTS) vùng sâu vùng xa. Đoàn thiện nguyện có Phó Chủ tịch Tỉnh hội Đoàn Thiết Giáp,  Chủ tịch Thành hội Trương Minh Hải và nhiều hội viên thuộc GĐ FB Gia Lai đã đi tặng quà tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia lai.

Đến dự trao quà tại Trung tâm học tập cộng đồng của xã có Phó Chủ tịch UBND xã Rơmal Klin, Chủ tịch UBMTTQVN xã Vũ Văn Thanh, cán bộ LĐTBXH xã Lê Hà Tuấn Sỹ, các đồng chí trong BCH Hội Cựu TNXP xã, 60 hộ nghèo và 20 học sinh nghèo hiếu học (ảnh trên).

Các đồng chí Đoàn Thiết Giáp, Trương Minh Hải trao quà cho một nhóm hộ nghèo

Phát biểu khai mạc đồng chí Trương Minh Hải nói: Lực lượng cựu TNXP tỉnh Gia Lai nhận thấy xã hội còn nhiều gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đồng bào DTTS  ở vùng sâu vùng xa. Để chia sẻ bớt phần nào khó khăn của đồng bào và góp phần cùng Đảng, nhà nước thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn, GĐFB cựu TNXP đã vận động các cựu TNXP có điều kiện và một số nhà hảo tâm tham gia các hoạt động từ thiện để chia sẻ yêu thương tới đồng bào dân tộc thiểu số với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Ông Vũ Văn Thanh (ảnh trên) cho biết: xã Ia Tô là xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Gia Lai. Năm 2022 có 217 hộ nghèo, chiếm 7,05% dân số của xã, chủ yếu tập trung ở các hộ gia đình DTTS. Được biết Tỉnh hội, Thành hội và GĐFB tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã và các em học sinh thuộc hộ nghèo và hiếu học, UNND xã đã cử cán bộ LĐTBXH đến thông báo cho ba làng có nhiều hộ nghèo nhất trong xã là Te Nhỏ, Te 2, Nang để dân bình chọn 60 hộ thuộc diện khó khăn nhất và 20 em học sinh hoàn cảnh khó khăn hiếu học, đảm bảo sự khách quan, không trùng lặp với các chương trình từ thiện khác… Thay mặt Đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQ ông cám ơn sự ưu ái và chia sẻ của cựu TNXP Gia Lai, GĐFB.

Trao quà cho các em học sinh

Quà tặng lần này cho 60 hộ đặc biệt khó khăn trị giá 300.000đ/suất (gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm, quần áo và một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khác); 20 suất quà cho các em học sinh: tiền mặt 200.000đ/suất, vở, cặp sách, bánh kẹo. Tổng giá trị 80 suất quà là 22 triệu đồng (không tính quần áo và các vật phẩm khác).

Cuối buổi, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Ia Tô Phạm Văn Thanh (ảnh trên, bên phải) trao quà cho hội viên Nguyễn Đình Hoàng, có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn thiện nguyện

Những người được nhận quà rất vui mừng, ai nấy đều tỏ lòng biết ơn đoàn thiện nguyện. Vật chất tuy nhỏ nhưng đã góp phần dấy lên phong trào làm thiện nguyện trong cựu TNXP cúa tỉnh và được dư luận hoa nghênh…

Nguyễn Thị Trà
 Tỉnh hội Gia Lai


[i] Trực thuộc GĐFB cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh