Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 18-07-2023 8:31 Sáng - Đã xem: 106 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 15/7/2023, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2023) và 76 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã thăm Di tích lịch sử Nà Tu (ảnh dưới) ở huyện Bạch Thông và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khu di tích.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Nà Tu là nơi Liên phân đội TNXP 312 đóng quân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giao thông vận tải phục vụ kháng chiến. Năm 1951, nơi đây vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và tặng lực lượng TNXP  câu thơ “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác dâng hương, dâng hoa trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh trên), bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Bác; nguyện học tập, noi theo tấm gương của Bác; phát huy tinh thần của TNXP trong các hoạt động, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Thi – có 2 con là liệt sĩ (ảnh trên), ở xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp, sự hy sinh của các gia đình vì độc lập, tự do của Tổ quốc; nỗ lực chăm lo cho các gia đình chính sách có cuộc sống ít nhất là bằng, phấn đấu tốt hơn so với người dân trong khu dân cư.

Thủ tướng Chính phủ mong mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Thi giữ gìn sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu, vận động bà con lối xóm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật; xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, quê hương giàu mạnh.

Theo vtv.vn