Thương tiếc người cộng tác viên cần mẫn

Đăng lúc: 17-04-2023 11:34 Sáng - Đã xem: 132 lượt xem In bài viết

          Vào hồi 20 giờ 35 phút ngày 14/4/2023, tôi bàng hoàng khi nhận cuộc gọi từ chị Phạm Thị Thao, Chủ tịch Hội Cựu TNXP T.p Đà Nẵng báo tin buồn: đồng chí Phùng Thế Tài vừa từ trần. Thế là anh chẳng kịp dự cuộc gặp mặt kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023) do Thành hội Đà Nẵng tổ chức như bao lần trước.

          Đồng chí Phùng Thế Tài (ảnh trên), sinh năm 1954, là Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu TNXP T.p Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Liên Chiểu, Cộng tác viên Bản tin và Trang Thông tin điện tử Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam. Anh là một trong những cán bộ Hội tích cực và là một Cộng tác viên cần mẫn của Thành hội Đà Nẵng. Cuối năm 2016 anh được cử giữ chức Phó Chủ tịch rồi sau đó là Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Liên Chiểu. Đầu năm 2018, tại Đại hội lần thứ III Hội Cựu TNXP quận Liên Chiểu (nhiệm kỳ 2018-2023), anh được tái cử làm Chủ tịch Quận hội. Những năm qua, anh đã cùng tập thể Ban chấp hành Quận hội chăm lo xây dựng tổ chức hội, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Quận hội Liên Chiểu được đánh giá là đơn vị xuất sắc của Thành hội Đà Nẵng. Mặc dù rất bận rộn với công tác hội, nhưng anh vẫn được địa phương tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ khu dân cư nhiều năm liền.

          Là một Cộng tác viên Bản tin và Trang Thông tin điện tử Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, anh luôn có phong cách làm việc cẩn trọng, cần mẫn, kèm theo kỷ năng nhiếp ảnh thành thục. Tin bài phản ánh các hoạt động sôi nổi của Thành hội, các Quận hội và Hội Cựu TNXP các phường được anh cập nhật nhanh chóng, kịp thời. Mỗi lần Thành hội tổ chức gặp mặt cộng tác viên, anh nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm viết tin, bài với đồng nghiệp, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành hội.

          Anh Phùng Thế Tài qua đời, Thành hội Đà Nẵng mất đi một cán bộ Hội nhiệt tình, một cộng tác viên cần mẫn của Bản tin và Trang Thông tin điện tử Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam; người viết bài này mất đi một người bạn tri âm, tri kỷ. Bài viết này như một nén tâm nhang mong anh yên giấc ngàn thu.

 Lê Huấn

 Cộng tác viên tại Đà Nẵng