Thương tiếc nhà báo Lê Văn Thơm,  người nhiều năm gắn bó với Hội Cựu TNXP Đà Nẵng

Đăng lúc: 18-11-2023 7:52 Sáng - Đã xem: 204 lượt xem In bài viết

 

          Vào hồi 11 giờ 35 phút ngày 15/11/2023, tôi nhận cuộc gọi từ chị Phạm Thị Thao, Chủ tịch Hội Cựu TNXP T.p Đà Nẵng báo tin buồn: nhà báo Lê Văn Thơm (Báo Đà Nẵng) vừa từ trần[1]. Vậy là từ nay Thành hội Đà Nẵng không được anh viết bài, đưa tin về các hoạt động của Hội trên báo Đà Nẵng và các báo điện tử khác. Người viết bài này không được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của anh.

          Hai tác phẩm báo chí[2] mà anh viết trên giường bệnh về Hội Cựu TNXP Đà Nẵng và Anh hùng LLVTND Phạm Thị Thao trong lúc anh đang chống chọi với cơn bệnh quái ác (bệnh ung thư đại tràng), có ngờ đâu đó là bài báo cuối cùng. Anh chạy đua với thời gian cho kịp ra mắt bạn đọc vào dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023). Tôi nhớ mãi giọng khàn khàn của anh khi báo tin cho tôi: hai bài viết về TNXP Đà Nẵng đã đăng rồi đó anh. Chúng tôi rất trân trọng tình cảm của anh đối với Hội Cựu TNXP.

          Hơn hai mươi năm qua (kể từ khi Ban liên lạc Cựu TNXP tỉnh Quáng Nam – Đà Nẵng được thành lập), sau đó là Hội Cựu TNXP Đà Nẵng ra đời, anh luôn đồng hành cùng chúng tôi. Các tin, bài của anh được cập nhật trên mặt báo là niềm động viên, cỗ vũ chúng tôi tiếp tục rèn luyện, giữ vững phẩm chất TNXP. Chúng tôi được biết, anh còn là phóng viên chuyên theo dõi đưa tin về các hoạt động của Hội Người cao tuổi các cấp trong thành phố trên Báo Người cao tuổi.

          Vẫn biết rằng quy luật của tạo hóa SINH-LÃO-BỆNH-TỬ, chẳng ai qua khỏi. Song sự ra đi của anh đã để lại cho gia đình anh và chúng tôi bao điều thương tiếc khôn nguôi. Những dòng này thay cho nén tâm nhang tiễn biệt anh về cõi vĩnh hằng. Mong anh an dấc ngàn thu.

          Anh Lê Văn Thơm qua đời, Thành hội Đà Nẵng mất đi một Nhà báo nhiệt tình, đầy tâm huyết; người viết bài này mất đi một người bạn tri âm, tri kỷ.

          Xin gửi đến gia đình Nhà báo Lê Văn Thơm và Báo Đà Nẵng lời chia buồn sâu sắc nhất!

 Đà Nẵng, 13 giờ ngày 15 tháng 11 năm 2023

 Lê Văn Huấn

 Nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP T.p Đà Nẵng

 

 


[1] Anh Lê Văn Thơm sinh năm 1961, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tình Quảng Nam; mất ngày 12/11/2023 tại Đà Nẵng.

[2] Nồng ấm tình đồng đội giữa đời thường và Nhiệt huyết người chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong.