Tiền Giang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống thanh niên xung phong

Đăng lúc: 18-07-2020 10:34 Sáng - Đã xem: 34 lượt xem In bài viết

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong  Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020), từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 7 năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh hội phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn để tuyên truyền cho hội viên cựu TNXP và nhắc nhở thế hệ trẻ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Chương trình họp mặt kỷ niệm giàu cảm xúc

Sáng ngày 10/7/2020, tại Hội trường Nhà văn hóa thành phố Mỹ Tho đã diễn ra chương trình họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam với sự có mặt của các cựu TNXP GPMN và gần 250 cựu TNXP và đoàn viên, thanh niên tại tỉnh Tiền Giang. Tham dự chương trình có: Ông Trần Văn Mãnh – nguyên Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP GPMN, nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; bà Huỳnh Thị Lý – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Tiền Giang; ông Ngô Huỳnh Quang Thái – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn,.

Tại chương trình, đại biểu đã được lắng nghe lại những truyền thống tốt đẹp, những hy sinh của lực lượng TNXP góp phần vào độc lập, tự do của dân tộc. Đại biểu còn được giao lưu với ông Trần Văn Mãnh và các đại biểu là hội viên cựu TNXP tiêu biểu, cán bộ Đoàn đang thực hiện nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ Hội Cựu TNXP. Những câu chuyện về tình đồng chí, đồng đội được các đại biểu nhắc lại như những bài học, những giá trị truyền thống quý bàu mà hội viên cựu TNXP và tuổi trẻ tỉnh Tiền Giang phải luôn khắc sâu, ghi nhớ để làm việc, học tập, lao động sao cho xứng đáng với những cống hiến của các thế hệ cha anh.

Trong chương trình, Hội Cựu TNXP tỉnh Tiền Giang đã trao tặng 08 phần quà của Trung ương Hội dành tặng cho những nữ cựu TNXP là thương binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh sống khó khăn.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng công trình Nhà nhân ái tặng Cựu TNXP hưởng ứng Chương trình 70 nhà tri ân TNXP; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Tỉnh hội cũng đã trao 15 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Chương trình về nguồn ôn truyền thống tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương cục miền Nam (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh)

Ngày 11-12/7/2020, đoàn đại biểu về nguồn ôn truyền thống tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương cục miền Nam (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) do bà Nguyễn Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Tiền Giang – làm trưởng đoàn. Tham gia chương trình còn có đ/c Nguyễn Thị Mỹ Nương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và 150 hội viên hội Cựu TNXP, đoàn viên, thanh niên tỉnh Tiền Giang.

 Hành trình với các hoạt động ý nghĩa đưa nhiều Cựu TNXP trở về chiến trường xưa, ôn lại kỷ niệm và tưởng nhớ những đồng đội đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn đại biểu đã được tham quan, lắng nghe thuyết minh tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương cục miền Nam; thắp hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và bia ghi danh anh hùng liệt sỹ công an nhân dân; đến thăm và viếng mộ của TNXP hy sinh trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và Đài tưởng niệm TNXP. Nhân dịp này, đoàn đại biểu đã giao lưu với Hội Cựu TNXP, đoàn viên, thanh niên huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh để thắt chặt hơn nữa công tác phối hợp kết nghĩa của hai đơn vị.

Kết thúc chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020) đầy ý nghĩa và thắm thiết tình đồng chí, đồng đội, đại biểu tham dự thật sự cảm nhận được ý nghĩa thiêng liêng của những tấm gương thầm lặng, đã hy sinh máu xương cho độc lập, tự do, hạnh phúc hôm nay. Đây sẽ là bài học vô giá và cũng là truyền thống mà hội viên Cựu TNXP và tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ luôn trân trọng, cố gắng phấn đấu hết sức để tiếp nối truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP để lại cho hôm nay.

         Trần Thị Mỹ Sương

Hội Cựu TNXP tỉnh Tiền Giang