Tiền Giang tổ chức chương trình “Hai thế hệ – Một niềm tin” kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ thanh niên xung phong

Đăng lúc: 07-04-2021 9:39 Sáng - Đã xem: 66 lượt xem In bài viết

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 70 năm Ngày Bác Hồ đến thăm và tặng 04 câu thơ nổi tiếng cho TNXP “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lắp biển/ Quyết chí ắt làm nên”, ngày 02/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh hội và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tiền Giang phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Hai thế hệ – Một niềm tin” với sự chủ trì của Chủ tịch Tỉnh hội Huỳnh Thị Lý, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Uyên Trang.

Văn nghệ chào mừng

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy;  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân; Bộ Chỉ huy Quân sự; Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và hơn 100 cựu TNXP à đoàn viên, thanh niên.

Kịch về Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong 

Đồng chí Huỳnh Thị Lý (ảnh dưới) đã ôn lại lịch sử ra đời của 04 câu thơ nổi tiếng mà Bác Hồ đã tặng TNXP, kêu gọi cựu TNXP toàn tỉnh hãy tiếp tục nêu cao tấm gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy; Đoàn viên, thanh niên hãy phát huy cao độ vai trò xung kích, sáng tạo, xung phong đi đầu trong mọi việc, sẳn sàng tham gia bảo vệ đất nước khi Tổ quốc cần.

Đại biểu đã được lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện đầy cảm xúc của các cựu TNXP trực tiếp tham gia các hoạt động tại tuyến đầu trong quá trình đấu tranh, giành lại độc lập dân tộc. Các đại biểu còn được xem video phóng sự  phong trào hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ của Tỉnh hội và Tỉnh đoàn trong thời gian qua.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Uyên Trang (ảnh trên) đề nghị tuổi trẻ hôm nay phát huy vai trò, trách nhiệm đối với công lao, sự hy sinh của các cô chú cựu TNXP bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả để chia sẻ, hỗ trợ những cô chú còn gặp khó khăn trong cuộc sống; mong muốn các cô chú sẽ tiếp tục truyền lại những nhiệt huyết, sự sôi nổi của một thời khó khăn nhưng hào hùng để góp phần nâng cao hơn nữa công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ phát huy tinh thần quyết tâm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho 500 cựu TNXP và tặng 11 thẻ Bảo hiểm Y tế cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn (ảnh trên).

Trần Thị Mỹ Sương