Tiền Giang tổng kết công tác Hội năm 2020

Đăng lúc: 07-02-2021 4:26 Chiều - Đã xem: 51 lượt xem In bài viết

Ngày 30/12/2020, Hội Cựu TNXP tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) tổng kết hoạt động Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trọng Hữu, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang, Trần Văn Thi, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Nguyễn Thanh Luân, UV BTV Tỉnh đoàn cùng các UV BCH Tỉnh hội; các Phó Chủ tịch huyện, thành, thị; Phó ban kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ làm kinh tế và các cựu TNXP ưu tú được nhận khen thưởng. Các phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.

Năm 2020, dịch bệnh đe dọa, vùng Đồng bằng sông Cửu Long bị hạn mặn trên diện rộng, đời sống hội viên cũng vô cùng khốn khó, nhất là ở lĩnh vực trồng trọt, làm cho hoạt động của Hội cũng khó khăn theo. Các hoạt động làm kinh tế của Cựu TNXP đã bị đảo lộn nghiêm trọng, đời sống hội viên cũng hết sức vất vả. Nhưng với tinh thần quyết tâm cao, vì nghĩa tình đồng đội, toàn thể cán bộ, hội viên các huyện, thành, thị đồng tâm hiệp lực khắc phục khó khăn hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động năm 2020, phát huy truyền thống TNXP anh hùng thực hiện thắng lợi nhiều hoạt động đã đề ra như:

Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020) với nhiều chương trình hoành tráng, với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đạt nhiều dấu ấn nổi bậc, góp phần tô đậm ý nghĩa lịch sử của lực lượng TNXP Việt Nam;

Tích cực vận động, xây dựng, sửa chửa 07 căn nhà với tổng tiền hỗ trợ là 457.100.000 đồng;

Thường xuyên hỗ trợ kinh phí, gạo cho hội viên khó khăn, thăm hỏi lúc ốm đau tang chế, thăm tặng quà nhân các ngày lể, tết với tổng kinh phí 701.700.000 đồng;

Thực hiện tốt vai trò nhân chứng đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho 83 hội viên, đặc biệt đã xin chủ trương của UBND tỉnh thành lập Đoàn tổ chức tìm kiếm thông tin nơi chôn cất hài cốt 03 liệt sĩ TNXP thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (C204) thành công, Tỉnh hội đã gửi báo cáo kết quả và sơ đồ vị trí xác định về Bộ Chỉ huy Quân sự để tổ chức bóc cốt theo quy định.

Tại hội nghị có 05 lượt ý kiến phát biểu đầy tâm huyết, có trách nhiệm, trao đổi những thông tin hay, những kinh nghiệm tốt trong hoạt động công tác Hội tại địa phương.

Hội nghị đã trao tặng quà Tết cho hội viên và các hình thức khen thưởng của TW Hội và Tỉnh hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2020.

Đặc biệt, tại hội nghị Phó ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBMTTQVN  tỉnh đã có  biểu dương hoạt động Hội, thông báo cho Công văn số 6376/UBND-KTTC ngày 30/12/2020 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc định mức chi tiền công 01 ngày của người được giao thực hiện nhiệm vụ của các hội.

Toàn thể hội viên rất phấn khởi, đồng tình thống nhất với những nhắc nhở của Chủ tịch Tỉnh hội là: Ngoài những nhiệm vụ phải thực hiện trong năm 2021, các cấp Hội cần thực hiện một số công tác trọng tâm trước mắt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu là: Tuyên truyền nâng cao ý thức cho hội viên trong việc phòng chống dịch bệnh covid 19, chấp hành nghiêm túc những khuyến cáo của Bộ y tế, phòng bệnh theo thông điệp 5K; Tuyên truyền cho hội viên tham gia cùng địa phương thực hiện các hoạt động về đảm bảo An ninh trật tự, An toàn thực phẩm, An toàn giao thông, tệ nạn xã hội, bình ổn thị trường, giá cả…; Quan tâm đến những hội viên có hoàn cảnh sống khó khăn, tạo mọi điều kiện tối đa trong phạm vi có thể, không để ai bị bỏ lại phía sau, mọi người, mọi nhà hội viên đều vui Tết, đón xuân.

Hội nghị được kết thúc trong buổi sáng cùng ngày, với tâm thế chung sức chung lòng xây dựng Hội ngày càng vững mạnh của toàn thể Cán bộ dự hội nghị./.

Trần Thị Mỹ Sương

Hội Cựu TNXP tỉnh Tiền Giang