Tiền Giang viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Đăng lúc: 01-08-2018 9:20 Sáng - Đã xem: 85 lượt xem In bài viết

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24-7-1968 – 24-7-2018), tối 26-7 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang.

Đến dự có các đồng chí: Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; Nguyễn Thị Uyên Trang, Bí thư Tỉnh đoàn; Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Huỳnh Thị Lý, Chủ tịch Tỉnh hội; Thượng tá Cao Văn Thảo, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo ban ngành tỉnh, các đoàn thể chính trị xã hội, các mẹ Việt Nam anh hùng, Ban thường vụ Hội Cựu TNXP và trên 600 đoàn viên thanh niên của huyện Châu Thành, TP. Mỹ Tho, đoàn khối, công an, quân sự, các trường đại học, trường chuyên nghiệp, Sư đoàn bộ binh 8…, gia đình thân nhân thương binh – liệt sĩ, người có công với nước… và gần 100 cán bộ, hội viên cựu TNXP trong tỉnh.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu đến đặt tràng hoa, dâng hương Đài tưởng niệm. Ssau đó là chương trình văn nghệ với những bài hát có nội dung tri ân, tưởng nhớ đến những tấm gương hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, xem một đoạn clip về 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc.

Nhân dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng 10 phần quà tri ân đến các cô nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Sau cùng là thắp nến tri ân từng mộ liệt sĩ.

Nguyễn Trung