Tình đồng đội ấm áp giữa mùa mưa lũ ở Quảng Trị

Đăng lúc: 19-10-2020 3:35 Chiều - Đã xem: 56 lượt xem In bài viết

Những ngày qua, bão lũ dồn dập đổ vào các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề[1]. Ở Quảng Trị có hàng chục ngàn ngôi nhà, ruộng vườn, chuồng trại, khu nuôi trồng thủy sản… ngập chìm trong nước lũ. Nhiều làng xã bị chia cắt, cô lập, không có điện nước sinh hoạt, chủ yếu nhờ sự cứu trợ cơm, cháo, mì tôm, lương khô ăn tạm bợ qua ngày.

  

Nước ngập ở thành phố Đông Hà, …

Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị có trên 7.000 hội viên, 90% nằm trong vùng lũ. Trong đó có 60% hội viên có nhà cửa, tài sản có giá trị bị hư hỏng và lũ cuốn trôi, nhất là nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, lương thực, thực phẩm, thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

…Thị xã Quảng Trị

Với truyền thống “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, để giúp đỡ cựu TNXP, người có công với cách mạng… đang gặp khó khăn trong mưa lũ, Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị đã vận động các nhà hảo tâm tặng 250 suất cứu trợ trị giá 45 triệu đồng. Trong 3 ngày 17, 18 và 19/10 Ban Thường vụ Tỉnh hội đã chuyển các suất cứu trợ này đến hội viên vùng lũ.

Mỗi suất cứu trợ có giá trị không đến 200.000 đồng, nhưng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, thể hiện tình đồng đội ấm áp, “hoạn nạn có nhau”.

Hiện nay Hội đang tiếp tục vận động để giúp đỡ thêm nhữn hội viên khó khăn.

Một số hình ảnh trao quà hỗ trợ cho cựu TNXP ở:

thành phố Đông Hà…

… Vĩnh Linh,

… Cam Lộ,

… Triệu Phong,

Hải Lăng,

Gio Linh.


[1] Theo thống kê nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ngày 19/10, mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi, khiến 102 người thiệt mạng và 26 người mất tích. Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị là 2 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người. Llũ lên nhanh ở Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh khiến hơn 166.700 ngôi nhà bị ngập. Riêng số nhà bị ngập ở tỉnh Quảng Trị chiếm 50%.

Minh Hồng