Tỉnh hội Bắc Giang gặp mặt Ban Công tác nữ  nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đăng lúc: 06-03-2023 2:12 Chiều - Đã xem: 58 lượt xem In bài viết

 Sáng ngày 02/3/2023, Ban Thường vụ Tỉnh hội Bắc Giang đã tổ chức gặp mặt Ban Công tác Nữ nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023), 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Thưởng trực Tỉnh hội tặng hoa Trưởng Ban Công tác nữ Tỉnh hội.

 Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại, ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, về vai trò, vị trí truyền thống của phụ nữ thế giới, của phụ nữ Việt Nam nói chung và của nữ cựu TNXP Việt Nam, nữ cựu TNXP Bắc giang nói riêng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước.

Ban Công tác Nữ cựu TNXP Tỉnh hội đã chỉ đạo Ban công tác Nữ các hội cấp huyện thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ và nghĩa tình đồng đội. Điển hình là các huyện: Tân Yên tổ chức giao lưu văn nghệ, tổ chức cho 183 cán bộ, hội viên nữ 8 xã đi khám bệnh; Hiệp Hòa tổ chức giao lưu các câu lạc bộ tập dưỡng sinh, bóng chuyền hơi; Yên Thế tổ chức 05 buổi giao lưu văn nghệ với 15 xã, thị trấn tham gia và cán bộ BCH nữ đi tham quan tại Nhà máy thủy điện Sông Đà – Hòa Bình; Lục Nam tổ chức 18 xã giao lưu văn nghệ với 36 tiết mục và đi dâng hương tại Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc và tổ chức cho hội viên đi khám bệnh miễn phí tại Bệnh viện 108; Việt Yên tổ chức cho hội viên nữ đi thăm ATK Thái Nguyên và Ngã Ba Đồng Lộc; Việt Yên phối hợp với cơ sở y tế Tâm Việt – Tân Dân tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí 1.100 lượt hội viên….

Hầu hết các hội cấp huyện đã tổ chức thăm và tặng quà cho nữ hội viên nhân dịp ngày lễ, tết, ốm đau và có hoàn cảnh khó khăn: Tân Yên là 15 hội viên và 05 suất quà với tổng trị giá 5,6 triệu đồng; Yên Thế 14 suất quà trị giá 2,8 triệu đồng; Hiệp Hòa 08 xuất quà tổng trị giá 1,6 triệu đồng; Lục Ngạn tặng quà cho chị em cô đơn, khó khăn trị giá 6 triệu đồng; Sơn Động đã tặng quà trị giá 12 triệu đồng cho 20 nữ có hoàn cảnh khó khăn cô đơn, thăm hỏi 05 hội viên ốm đau trị giá 500 nghìn đồng; Lục Nam tặng quà trị giá 10 triệu đồng, đặc biệt hội viên nữ Nguyễn Thị Nụ (xã Nghĩa Phương) đã tặng quà và tiền mặt tổng trị giá 100 triệu đồng cho một trường tiểu học ở Hà Giang. Thành phố Bắc Giang có bà Thích Đàm Tiến ở xã Tân Mỹ đã tặng 9 triệu đồng giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Các huyện, thành phố duy trì và phát động phong trào gây quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội”; “Nuôi heo đất, heo nhựa”; “Hũ gạo tình thương”. Huyện Yên Thế có 10/17 hội nữ cơ sở và huyện Lục Ngạn có quỹ bình quân 1.000.000đ/1 hội viên. Quỹ đã hỗ trợ chị em có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà hội viên cao tuổi, đau ốm, xóa nhà tạm dột nát. Huyện hội Lục Ngạn đã hỗ trợ 3,5 triệu đồng giúp một 01 hội viên nữ xóa nhà tạm (trong đó có 31 chị em hỗ trợ 100 nghìn đồng trở lên). Huyện hội Việt Yên vận động để hỗ trợ 02 hội viên nữ (Thân Thị Quyền, Hoàng Thị Cúc) xây mới nhà. Huyện Lục Nam có 24/24 xã, thị trấn có quỹ nghĩa tình cho hội viên vay không lấy lãi…

Chủ tịch Tỉnh hội tặng quà các thành viên Ban Công tác nữ Tỉnh hội

  Thay mặt Thường trực Tỉnh hội, Chủ tịch Trịnh Thanh Giang ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Ban công tác Nữ cựu TNXP các cấp trong tỉnh đã đạt được trong hoạt động nghĩa tình TNXP, đề nghị Ban tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa; tặng quà các thành viên của Ban Công tác nữ Tỉnh hội.

Lương Thị Lan Thịnh

Văn phòng Tỉnh hội Bắc Giang