Tỉnh hội Bắc Giang gặp mặt Ban công tác nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ

Đăng lúc: 06-03-2024 8:28 Sáng - Đã xem: 105 lượt xem In bài viết

Ngày 05 tháng 3 năm 2024, Ban Thường vụ Tỉnh hội Bắc Giang tổ chức gặp mặt Ban Công tác nữ nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chủ tịch Tỉnh hội Trịnh Thanh Giang phát biểu chào mừng.

Trong năm qua, Ban Công tác nữ Hội Cựu TNXP các cấp đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thực hiện phong trào “5 không, 3 sạch”; tích cực tham gia vệ sinh môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Các địa phương hoạt động hiệu quả như Yên Thế đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ đảm nhận vệ sinh và chăm sóc cây xanh hàng ngày trên đoạn đường liên thôn, vận động hội viên đăng ký thu gom rác thải về nơi tập kết và 18 gia đình hội viên tự xây lò đốt rác tại nhà. Các huyện Hiệp Hòa, Lục Ngạn, Lục Nam và TP Bắc Giang phối hợp với Hội phụ nữ ở cơ sở tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào Chủ nhật hàng tuần…Ban công tác nữ các huyện, thành phố, thị xã duy trì và thực hiện phong trào gây quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội”; “Nuôi heo đất, heo nhựa”; “Hũ gạo tình thương”; xây dựng quỹ hội đạt mức từ 500.000đ đến 1.000.000đ/hội viên. Điển hình huyện Lục Nam, Lục Ngạn nhiều xã đạt 1.000.000đ/hội viên. Qua các phong trào trên đã giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà hội viên cao tuổi, đau ốm…Ban công tác nữ ở hầu hết các Huyện, Thị, Thành hội đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các chị em nhân dịp ngày lễ, tết, ốm đau như huyện Yên Thế tổ chức gặp mặt và tặng 23 phần quà(200.000đ/phần) cho hội viên nữ, tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng; huyện Hiệp Hòa tặng 25 phần quà cho chị em nữ trị giá 2.5 triệu đồng; Tân Yên đã đi thăm 15 hội viên và tặng 05 phần quà; thành phố Bắc Giang đã tặng 20 phần quà cho các cháu của cựu TNXP khó khăn và hỗ trợ cho 2 cháu hàng tháng 200.000đ/1 cháu. huyện Lục Nam đã làm từ thiện tặng quà, quần áo và tiền mặt cho trường tiểu học tại tỉnh Hà Giang với tổng giá trị 100 triệu đồng….

 

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh hội, Chủ tịch Trịnh Thanh Giang hội đã tặng quà cho Trưởng Ban công tác nữ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh (ảnh trên)./.

Lương Thị Lan Thịnh

Văn phòng Tỉnh hội Bắc Giang