Tỉnh hội Bắc Giang tổng kết năm 2020

Đăng lúc: 25-01-2021 1:29 Chiều - Đã xem: 31 lượt xem In bài viết

          Sáng ngày 23/1/2021 Tỉnh hội Bắc Giang tổ chức tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

          Năm 2020 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Hội Cựu TNXP Việt Nam, Hội Cựu TNXP các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã lựa chọn được hướng đi đúng đắn, những phương thức hoạt động phù hợp, phấn đấu nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ công tác và đã đạt được những thành quả quan trọng.

          Các cấp hội đã tích cực tuyên truyền kết quả Đại hội lần thứ IV Hội Cựu TNXP Việt Nam, kết quả Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025; tuyên truyền để cán bộ, hội viên tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”; các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước nhất là các chính sách liên quan đến cựu TNXP. Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh luôn được xác định là nhiệm vụ then chốt có ý nghĩa quyết định thành công trong mọi hoạt động của các cấp Hội. Đến nay, Bắc Giang có 10 hội cấp huyện, 189 hội cấp xã. Số cán bộ cấp tỉnh: 02, huyện 24, xã 410. Số cán bộ được hưởng thù lao: 22 (cấp tỉnh 02, cấp huyện: 20)

          Việc phối hợp giải quyết chính sách TNXP hoàn thành nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên và đạt được nhiều kết quả. Trong năm có 404 cựu TNXP đã được Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định được hưởng trợ cấp theo Quyết định 40 của Chính phủ. Trong đó trợ cấp hàng tháng là 279 đối tượng, xác nhận làm BHYT và mai táng phí 165 người.

          Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn đã được Trung ương Hội đã tặng 10 suất quà, mỗi suất 500.000đ; Báo Tiền phong và công ty TNG HOLDINGS Việt Nam đã trao tặng 30 triệu đồng; Tỉnh đoàn và cục thuế tỉnh đã trao sổ tiết kiệm cho 5 cựu TNXP, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng. Tổ phật tử thiện tâm Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Giang tổ chức trao tặng quà cho 60 cựu TNXP cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

          Tổng kết năm Hội Cựu TNXP tỉnh được Trung ương Hội tặng cờ TĐXS và tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Hội Cựu TNXP tỉnh và 01 cá nhân; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 6 cá nhân.

                                                                   Lương Thị Lan Thịnh

                                                           Văn phòng Tỉnh hội Bắc Giang