Tỉnh hội Bình Phước tổ chức hội nghị Ban Chấp hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Đăng lúc: 01-07-2022 2:22 Chiều - Đã xem: 59 lượt xem In bài viết

Sáng 30/6/2022 Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 sơ kết công tác Hội, phong trào cựu TNXP 6 tháng đầu năm 2022.

Bình Phước có 79 chi hội cựu TNXP cấp xã, 11 hội cấp huyện với 2.351 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động như: “Cựu TNXP nêu gương sáng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới” tới tất cả các Hội cơ sở: xây dựng quỹ nghĩa tình với tổng số tiền 4.119.600.000 đồng, qua đó giúp 274 hộ gia đình làm kinh tế giỏi; tổ chức hơn 10 đợt tổng vệ sinh, làm đường giao thông nông thôn với sự tham gia đông đảo của hội viên.

Tỉnh hội đã phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định và cho ý kiến kịp thời đối 05 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ TNXP đợt 47. Các hoạt động “vì nghĩa tình đồng đội” được thực hiện thường xuyê: Thăm và tặng 552 phần quà (trị giá 244.400.000 đồng) cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức “Ngày hội bánh chưng” xuân Nhâm Dần 2022 trên toàn tỉnh với 4.000 chiếc bánh chưng, trị giá gần 200 triệu đồng trao tặng cho các hội viên khó khăn và bệnh nhân nghèo.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm là: Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức tập huấn cho cán bộ Hộ, quan tâm hơn nữa đến công tác đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội…

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, hầu hết các ý kiến của đại biểu tập trung vào việc kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí cho quá trình hoạt động của Hội, đặc biệt là hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP và hội thi văn nghệ “Mãi mãi tuổi xanh” chào mừng 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ; chia sẻ những thắc mắc trong các bước hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị tặng Kỷ niệm chương cũng như công tác nhân sự tại cơ sở.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh hội đã trao thưởng cho các cá nhân đạt giải tại “Cuộc thi tìm hiểu 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị”; trong đó đồng chí Nguyễn Mạnh Hớn – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Bù Gia Mập – đã xuất sắc đạt giải khuyến khích của Trung ương Hội và giải nhất do Tỉnh hội xét tặng.

Phát biểu tại Hội nghị,  Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Vang (ảnh trên)  chúc mừng những kết quả đạt được của các cấp hội trong thời gian qua; đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục nỗ lực thi đua, triển khai các phong trào, hoạt động của Hội một cách hăng say, tích cực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm để phong trào Cựu TNXP tỉnh Bình Phước phát triển hơn nữa.

Một số hình ảnh khác 

Các đại biểu phát biểu

 

Chủ tịch Huyện hội Bù Gia Mập Nguyễn Mạnh Hớn nhận giải khuyến khích của Trung ương Hội

 

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Phùng Văn Soạn trao thưởng của Tỉnh hội cho các cá nhân đạt giải 

 

Thùy Trang