Tỉnh hội Bình Phước tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ “Mãi mãi tuổi xanh”

Đăng lúc: 09-12-2019 9:00 Chiều - Đã xem: 53 lượt xem In bài viết

 

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024, ngày 06/12, tại hội trường Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Bình Phước, Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức hội diễn văn nghệ “Mãi mãi tuổi xanh” lần thứ VIII (năm 2019). Trên 300 hội viên cựu TNXP tiêu biểu – các diễn viên không chuyên – đến từ 11 đoàn tham gia hội diễn văn nghệ của 11 Hội Cựu TNXP các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự.

Phát biểu khai mạc hội diễn, đồng chí Trần Văn Vang  (ảnh trên)- Ủy viên BCH Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh – cho biết: “Tiếng hát át tiếng bom” không chỉ là khẩu hiệu động viên mà đã thực sự trở thành phương châm sống của TNXP. Trong tiếng bom đạn của địch rung chuyển mặt đường không át nổi tiếng hát, lời ca của TNXP mà trái lại tiếng hát của TNXP thật sự đã át cả tiếng bom rền, tiếng gầm rú của máy bay giặc. Bên cạnh các hoạt động kinh tế, xã hội luôn được chú trọng, đẩy mạnh, các cấp hội trong toàn tỉnh còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động văn hóa văn nghệ như: Thi văn nghệ, thi thơ, thi kể chuyện, thi thể dục dưỡng sinh…, qua đó bồi dưỡng món ăn tinh thần giúp hội viên thêm lạc quan, yêu đời và tạo không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Hội toàn tỉnh”.

Hội diễn văn nghệ “Mãi mãi tuổi xanh” lần thứ VIII, năm 2019 với 46 tiết mục tranh tài ở các thể loại: Đơn ca, song – tam ca, tốp ca, múa và hát múa với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ, chiến sĩ TNXP trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Mặc dù các cựu TNXP tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng với tinh thần tích cực và niềm đam mê văn nghệ, các diễn viên không chuyên của các đơn vị đã mang đến cho Hội diễn những tiết mục hay với các màu sắc, cảm xúc khác nhau, tái hiện không khí hào hùng một thời chiến đấu và những gian khổ trong thời kỳ xây dựng đất nước của lớp TNXP.

Kết thúc một ngày tranh tài sôi nổi, đơn vị Hội Cựu TNXP thành phố Đồng Xoài đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn; đồng giải nhì thuộc về Hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú và huyện Chơn Thành; đồng giải ba thuộc về Hội Cựu TNXP huyện Lộc Ninh và thị xã Phước Long. Ban Tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba cho 4 thể loại tranh tài.

Cô Trần Hương Lan – Đoàn văn nghệ đơn vị Hội Cựu TNXP thành phố Đồng Xoài – xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc được tham gia hội diễn văn nghệ lần này. Cựu TNXP chúng tôi được gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc của một thời hoa lửa. Rất cám ơn Tỉnh Hội đã luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để hội viên cựu TNXP có cơ hội được tham gia các hoạt động bổ ích như vậy”.

Hội diễn văn nghệ “Mãi mãi tuổi xanh” là hoạt động văn nghệ thường niên của Tỉnh hội Bình Phước, là một trong những sân chơi lành mạnh giúp cho các cựu TNXP về già sống vui – sống khỏe – sống có ích. Đây còn là dịp để hội viên cựu TNXP toàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, tạo động lực tích cực tham gia các phong trào hội, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Hội cựu TNXP tỉnh năm 2019./.

Một số hình ảnh

Phạm Hạnh