Tỉnh hội Gia Lai đã tổ chức tọa đàm 72 năm ngày Truyền thống

Đăng lúc: 15-07-2022 3:19 Chiều - Đã xem: 51 lượt xem In bài viết

 Ngày 15/7/2022, Tỉnh hội Gia Lai đã tổ chức tọa đàm 72 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP và tổng kết 10 năm triển khai Quyết định 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn và một số ban ngành liên quan cùng các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố, các huyện thị trong tỉnh.

Mở màn buổi tọa đà là các tiết mục văn nghệ đoạt giải A trong Cuộc thi của Thành phố Pleiku chào mừng Hội nghị. Phó Chủ tịch Tỉnh hội Đoàn Thiết Giáp  ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lương TNXP qua các thời kỳ.

Tiếp theo Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Bình (ảnh dưới) báo cáo tổng kết 10 năm triển khai, thực hiện Quyết định số: 40/2011/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Tỉnh hội phối hợp các sở ban ngành chức năng nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao đã giải quyết kịp thời và đầy đủ cho cựu TNXP có đủ điều kiện được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước. Kết quả trong toàn tỉnh; 16 người được trợ cấp 540.000 đồng/tháng;  644 người được trợ cấp một lần với tổng kinh phí 2.260.500.000 đồng. Ba tham luận của thể hiên sự đồng thuận với chính sách đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ, ựu TNXP được hưởng chính sách ưu đãi rất phấn khởi.

Phó Ban dân vận Tỉnh ủy Vũ Thị Thu phát biểu: Thế hệ trẻ hiện nay với lòng biết ơn công lao đóng góp to lớn của lực lượng TNXP qua các thời kỳ đã góp phần thống nhất nước nhà và độc lâp tự do cho Tổ quốc. Thời gian qua Đảng và Nhà nước cũng đã có nhiều chính sách đền ơn, đáp nghĩa đối với TNXP trong kháng chiến, trong đó có Quyết định 40 của Chính phủ. Đảng và và chính quyên của tỉnh rất quan tâm chỉ đạo các cấp hội cũng như các ngành chức năng trong tỉnh triển khai, thực hiện kịp thời cho cựu TNXP có đủ điều kiện được hưởng chế độ, không bị thiệt thòi…Mong các cấp hội phát huy truyền thống tiên phong của TNXP thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử và tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội và ở địa phương góp phần xây dưng tỉnh Gia Lai phát triển giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Tỉnh hội trao giấy khen cho 2 tập thể: Hội Cựu TNXP huyện Đăk Đoa và phường Yên Thế (Tp. Pleyku) và 05 cá nhân.

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Thị Phương Ái đã trao quà (mỗi phần quà là 500.000đ) của Công đoàn Bộ Giao thông Vận tải cho 05 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Thị Trà

 Tỉnh hội Gia Lai