Tỉnh hội Hải Dương tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng

Đăng lúc: 30-06-2023 9:31 Sáng - Đã xem: 104 lượt xem In bài viết

Ngày 28 tháng 6 năm 2023, Tỉnh hội Hải Dương đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ đến cuối năm 2023. Dự Hội nghị có các ủy viên Ban chấp hành Tỉnh hội; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng ban công tác nữ của 12 hội cấp huyện; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; phóng viên Báo Hải Dương và Đài phát thanh truyền hình tỉnh.

Hội nghị đã nghe Thường trực Tỉnh hội báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ còn lại cuối năm. Kiện toàn bầu bổ sung hai đồng chí vào Ban chấp hành, một đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh hội[1].

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đánh giá khách quan kết quả các mặt hoạt động, những hạn chế và phương hướng khắc phục. Một số kết quả nổi bật là: Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ra quyết định giải quyết trợ cấp một lần theo Quyết định 62/TTg cho 631 Cựu TNXP huyện Tứ Kỳ tham gia xây dựng kinh tế quốc phòng tại biên giới phía bắc sau 30/4/1975; Chủ tịch UBND tỉnh đang chỉ đạo triển khai làm phụ cấp tồn đọng cho cựu TNXP các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các cấp Hội tích cực quan tâm thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình liệt sỹ, thương binh, cựu TNXP bị nhiễm chất độc da cam, đối tượng già yếu, ốm đau… 6 tháng qua: đã nhận được 1.932 phần quà trị giá 520.200.000đ từ sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm từ Trung ương đến cơ sở; tổ chức khám bệnh, phát thuộc miễn phí cho 1.137 lượt hội viên với số tiền 579 triệu đồng; nhiều Hội cơ sở tổ chức tặng quà sinh nhật cho hội viên; thăm viếng, tổ chức phủ cờ tiễn đưa đồng đội về nơi an nghỉ cuối cùng[2]; tổ chức cho cán bộ, hội viên thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, hoa tri ân anh hùng liệt sĩ và đồng đội hy sinh trong kháng chiến…

Tháng 5/2023, Thành hội Hải Dương đã tổ chức cho gần 140 cựu TNXP dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng; cùng cựu TNXP TP Thái Nguyên họp mặt giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội, biểu diễn văn nghệ với nhân 7 năm kết nghĩa, có lãnh đạo Tỉnh hội Thanh Hóa tham dự.

Trong phong trào Cựu TNXP làm kinh tế giỏi, tuy tuổi cao song nhiều cựu TNXP đã trực tiếp tham gia hoặc truyền giao kinh nghiệm cho con cháu cùng làm. Điển hình như các huyện Thanh Hà có trên 90 cựu TNXP làm kinh tế thu nhập mỗi năm từ 50 triệu đến 100 triệu, có hộ thu 500 triệu, trên 1 tỷ đồng với nhiều mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện từng gia đình và địa phương.

Hoạt động của Ban công tác nữ có nhiều khởi sắc và đổi mới. Đã có 7 đơn vị cấp huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với tổng số 515 hội viên nữ tham gia, tặng 315 phần quà trị giá 67.500.000đ cho nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Hội các cấp cũng đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên cùng cấp làm tốt việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Hội Cựu TNXP các huyện Ninh Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Thanh Hà, Cẩm Giàng, Tứ Kỳ, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương phối hợp với các bệnh viện huyện khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hội viên…

Hội nghị cũng bàn bạc thống nhất biện pháp khắc phục một số hạn chế và thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo để hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Vũ Thanh Sa

Chủ tịch Tỉnh hội Hải Dương

 


[1] Do một đồng chí chuyển công tác và đồng chí Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã Kinh Môn xin nghỉ công tác vì sức khỏe yếu.

[2] Việc này được hội viên, chính quyền và nhân dân địa phương khuyến khích ủng hộ vì đã có tác động tích cực đến tâm tư, tình cảm và niềm tự hào của gia đình có cựu TNXP từ trần