Tỉnh hội Lai Châu tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Đăng lúc: 22-12-2022 10:43 Sáng - Đã xem: 65 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 08/12/2022 Tỉnh hội Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị vinh dự được đón tiếp Phó Ban dân vậnTỉnh ủy Nguyễn Đình Toán, đại diện các Ban ngành đoàn thể tỉnh, Khối thi đua Hội đặc thù.

Năm 2022 Hội đã triển khai quán triệt đến 48 Hội cơ sở với 684 hội viên các nội dung: các chế độ chính sách đối với TNXP (Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư của các cơ quan chức năng); tổ chức cho 15 hội viên tiêu biểu thăm lại chiến trường xưa, Huyện hội Nậm Nhùn tổ chức về thăm Điện Biên Phủ và một số địa danh khác …cùng Đoàn Thanh niên tổ chức vệ sinh, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và nghĩa trang TNXP Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ nhân dịp 27/7.

 Các phong trào của Hội được đông đảo hội hưởng ứng, cấp ủy chính quyền ủng hộ. Tỉnh hội đã phối hợp với các ngành liên quan giải quyết cho 6 trường hợp đã mất hưởng trợ cấp mai táng phí 85 triệu đồng, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 30 hội viên; thăm hỏi, trao 165 phần quà trị giá 79 triệu, phối hợp với Tỉnh đoàn, Báo Tiền phong trao tặng 30 phần quà mỗi phần một triệu đồng cho gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nhâm Dần.

Ban Công tác nữ đã tổ chức cho nữ hội viên họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10…. Quỹ vì nghĩa tình đồng đội của Hội phụ nữ tính bình quân có gần 50.000.000đ, bình quân 60.000đ/nữ hội viên dùng để thăm hỏi tặng quà cho các hội viên nữ khi ốm đau, và cho có hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế không tính lãi, mang lại hiệu quả thiết thực.

Các đại biểu tập trung phát biểu về hỗ trợ kinh phí cho các Chi hội cơ sở , tiếp tục giải quyết các chế độ chính sách cho cựu TNXP đã được công nhận phiên hiệu …

Chủ tịch Tỉnh hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban dân vận Tỉnh ủy và giải đáp một số ý kiến của đại biểu, nêu thêm một số kết quả nổi bật đã đạt được trong năm. Thời gian tới Hội sẽ đề xuất các ý kiến, kiến nghị với cơ quan chuyên môn giải quyết đúng, đủ các chế độ chính sách cho hội viên

Hộ nghị đã đề ra 9 nhiệm vụ quan trọng cho năm 2023, quan trọng nhất là tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để xây dựng tượng đài Liệt sỹ TNXP tại huyện Phong Thổ theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân dịp này Tỉnh hội tổ chức trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho 02 tập thể và 6 cá nhân; Giấy khen cho 19 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022 và tuyên dương 01 tập thể, 20 hội viên tiêu biểu về làm kinh tế giỏi trong năm 2022; thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim tặng cuốn sách “Đôi chận vạn dặm” cho các đại biểu và Tỉnh đoàn (ảnh trên).

Đào Văn Minh

Chủ tịch Tỉnh hội Lai Châu