Tỉnh hội Nghệ An tổ chức đón nhận và trao quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 29-01-2019 3:25 Chiều - Đã xem: 74 lượt xem In bài viết

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019), ngày 27/1/2019, Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Ban biên tập báo Tiền Phong tổ chức trọng thể lễ đón nhận và trao tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Vinh.

Về dự lễ có các đồng chí: Hồ Sỹ Lực, đại diện Báo Tiền Phong; Trần Tuấn Hải, Trưởng phòng Truyền thông Tổng Công ty hàng hải Việt Nam; Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An và đại diện Ban Thường vụ các Hội TNXP huyện, thành, thị xã cùng với 30 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Sau diễn văn khai mạc của Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An Phạm Thị Phòng, các đồng chí Hồ Sĩ Lực, Trần Tuấn Hải đã trao tặng 50 phần quà có giá trị 50 triệu đồng cho 50 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Mai Ất – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh – được ủy quyền của Ban nội chính Trung ương trao tặng nhà tỉnh nghĩa cho chị Phạm Thị Khuyên – Cựu TNXP xã Vĩnh Thành, Yên Thành – chưa có nhà ở 50 triệu đồng.

Buổi lễ diễn ra trong không khí phấn khởi, ấm áp nghĩa tình đồng đội, sự biết ơn đối với Báo Tiền Phong và các doanh nghiệp đã trích một phần lợi nhuận có những món quà tình nghĩa cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Hồ Sĩ Lực phát biểu nêu rõ: Tổng biên tập cũng như các phóng viên biên tập báo Tiền Phong luôn quan tâm và coi việc tổ chức vận động các doanh nghiệp, các Tổng Công ty và các nhà hảo tâm trích một phần lợi nhuận trao tặng quà, sổ tiết kiệm đối với cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn là nghĩa vụ và trách nhiệm của nhưng người làm báo trong cả nước, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với cựu TNXP đã có những cống hiến hy sinh trong hai cuộc kháng chiến.

Chị Phạm Thị Khuyên vô cùng xúc động trước sự quan tâm của các nhà hảo tâm, hứa sẽ tích cực gương mẫu thực hiện mọi chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước ở địa phương và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP trong cộng đồng dân cư.

Đồng chí Mai Ất cảm ơn Tổng biên tập báo Tiền Phong và Tổng công ty hàng hải Việt Nam đã trao tặng những phần quà, nhà tình nghĩa đối với những cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, coi đây là nguồn động viên khích lệ và là động lực để Hội Cựu TNXP tiếp tục củng cố mọi hoạt động, luôn xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng TNXP trên quê hương Bác Hồ kính yêu./.

                               Từ Ngọc Anh

                                         Ủy viên BTV Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An