Tỉnh hội Ninh Bình tổ chức lễ khởi công xây nhà cho nữ cựu TNXP

Đăng lúc: 28-02-2022 3:20 Chiều - Đã xem: 52 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 22/2/2022, Tỉnh hội Ninh Bình  đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Đỗ Thị Loan có hoàn cảnh khó khăn tại Xóm 13, xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh.

Bà Đỗ Thị Loan là TNXP chống Pháp nay đã 94 tuổi, già yếu, ở cùng với con gái là TNXP chống Mỹ năm nay đã 67 tuổi không chồng con. Cả hai mẹ con đều ốm yếu và thuộc diện hộ nghèo của xã. Vì vậy ngôi nhà của hai mẹ con đang ở đã xuống cấp từ lâu nhưng chưa có điều kiện để xây dựng lại.

Về dự lễ có các đồng chí: Vũ Thị Thủy – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình; Ngô Trọng Cảnh – Ủy viên BCH Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Ninh Bình; Lại Xuân Hiền – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Yên Khánh; Phạm Văn Định – Bí thư BCH Đảng bộ xã Khánh Mậu;  Lê Hồng Ngọc – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa xã Khánh Mậu, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã.

Các đồng chí Ngô Trọng Cảnh, Vũ Thị Thủy đã trao 50 triệu đồng (từ quỹ an sinh xã hội của tỉnh) hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Loan (ảnh trên). Đồng chí Ngô Trọng Cảnh cho biết: Số tiền hỗ trợ tuy không lớn về vật chất song đã thể hiện được sự nỗ lực của Hội Cựu TNXP tỉnh trong việc vận động, kết nối các nguồn lực cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng để giải quyết vấn đề xã hội ở địa phương.

Trong quá trình xây dựng, Hội Cựu TNXP xã với sự chỉ đạo của UBND, các ban ngành đoàn thể của xã, của xóm sẽ vận động ngày công và một phần kinh phí, phần còn lại sẽ do gia đình, anh em dòng họ đóng góp ủng hộ. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào tháng 4/2022 với tổng kinh phí 200.000.000đ (hai trăm triệu đồng) trên diện tích 40m2.

Đây là ngôi nhà thứ 3 khởi công xây dựng trong tháng 02/2002, mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Những hoạt động này mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày tái lập tỉnh Ninh Bình và thực hiện một trong những nhiệm vụ của Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ IV là sẽ cơ bản xóa nhà tranh dột nát cho cựu TNXP.Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày tái lập tỉnh Ninh Bình và thực hiện một trong những nhiệm vụ của Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ IV là sẽ cơ bản xóa nhà tranh dột nát cho cựu TNXP.

Lê Lan

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Ninh Bình