Tỉnh hội Quảng Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và trao sổ tiết kiệm vì nghĩa tình đồng đội

Đăng lúc: 19-07-2019 2:52 Chiều - Đã xem: 46 lượt xem In bài viết

 

 

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2019) Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm và trao sổ tiết kiệm cho hội viên nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với sự có mặt của 54 đại biểu.

Nhiều ý kiến thảo luận xung quanh vấn đề sắp xếp các Hội quần chúng làm ảnh hưởng đến tư tưởng cán bộ hội viên.

Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Ngọc Bảo kết luận: 6 tháng qua Hội Cựu TNXP các cấp đã đồng hành tích cực làm nhân chứng xác nhận hồ sơ, thực hiện chế độ chính sách, thực hiện nghĩa tình đồng đội với tình cảm thân thương, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, hương khói tiễn đưa lúc qua đời, động viên giúp nhau làm kinh tế giỏi đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm:

-Tập trung làm nhân chứng xác nhận cho các đối tượng tồn đọng chính sách theo Quyết định số 40 và 62 của Thủ tướng chính phủ đối với TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc để giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

– Đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội để thăm hỏi, động viên lúc ốm đau hoạn nạn, hương khói tiễn đưa lúc qua đời.

-Việc sắp xếp bộ máy tinh giản biên chế là chủ trương lớn của Đảng nhà nước các cấp Hội chấp hành. Nhưng lộ trình, bước đi phải thích hợp, chức năng nhiệm vụ phải tương đồng, việc triển khai phải chặt chẽ, đúng nguyên tắc, đúng pháp luật đảm bảo dân chủ, công bằng, giữ được sự đoàn kết thống nhất để nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong công tác sau hợp nhất, sáp nhập.

– Thường xuyên quán triệt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, truyền thống TNXP Việt Nam anh hùng đến cán bộ hội viên và các tầng lớp nhân dân.

– Có kế hoạch tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo bền vững” và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Cựu TNXP Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2008 (theo kế hoạch đã triển khai)

Nhân dịp này Tỉnh hội đã trao 05 sổ tiết kiệm mỗi sổ 10 triệu đồng cho nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Số tiền này do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ trong dịp kỷ niệm 60 năm mở đường Trường Sơn.

Thay mặt những người được nhận sổ tiết kiệm, chị Nguyễn Thị Lan phát biểu “Chúng tôi vô cùng biết ơn Hội Cựu TNXP Việt Nam, Quỹ Thiện Tâm đã quan tâm dành cho chúng tôi phần quà với nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, động viên giúp đỡ chúng tôi trong lúc khó khăn ở tuổi già, sức yếu”./.

                                                                             Như Quyên

                            Văn phòng Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Nam