Tỉnh hội Quảng Trị tổng kết công tác năm 2023

Đăng lúc: 19-02-2024 11:25 Sáng - Đã xem: 128 lượt xem In bài viết

 Sáng ngày 26/01/2024, tại hội trường Nhà khách Tỉnh ủy Quảng Trị, Ban Chấp hành Tỉnh hội tổ chức hội nghị lần thứ IX (mở rộng), tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hữu Anh, Phó giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Thế Hậu, đại diện Sở LĐTB&XH; Nguyễn Viết Tuấn đại diện Ban dân vận Tỉnh ủy và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị.

 Năm 2023 Hội Cựu TNXP tỉnh đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Chấp hành và thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng các cấp, pháp luật của Nhà nước, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trong năm kết nạp được 99 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn tỉnh lên 8.777 người.

Hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, “Đền ơn đáp nghĩa” đã vận động và tiếp nhận 3.354.875.000đ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hỗ trợ xây mới 16 nhà, sửa chữa 10 nhà, trao tặng 2.887 phần  quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi 461 hội viên ốm đau, mừng thọ 139 hội viên, khám chữa bệnh, cấp thuốc miển phí 125 hội viên, thăm hỏi 476 hội viên gặp khó khăn hoạn nạn với tổng số tiền 299.500.000đ. Cùng với các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thăm nom, chăm sóc thường xuyên 250 nữ cựu TNXP cô đơn, đơn thân không nơi nương tựa. Quỹ nghĩa tình đồng đội của các cấp hội trong toàn tỉnh đạt 4.072.520.000đ. Phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan chức năng lập hồ sơ đề nghị hưởng chế độ trợ cấp một lần cho 07 người, trợ cấp mai táng phí cho 19 người.

Đón nhận cờ thi đua TW Hội tặng.

Thông qua thực hiện các cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào thi đua “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi – Vì nghĩa tình đồng đội”, “Vì nghĩa tình đồng đội, mỗi cựu TNXP làm nhiều việc tốt” đã xuất hiện nhiều gương sáng trong hoạt động xã hội và phát triển kinh tế, giúp 196 hội viên vươn lên thoát nghèo. Toàn tỉnh có 205 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, có nhiều đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội cũng như trong hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”.

Nhiệm vụ trong tâm năm 2024, tiếp tục tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, nâng cao chất lượng công tác hội, phát huy vai trò nhân chứng lịch sử tham mưu giải quyết chế độ chính sách đối với cựu TNXP.

Nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “ Cựu TNXP làm kinh tế giỏi – Vì nghĩa tình đồng đội” , “ Vì nghĩa tình đồng đội, mỗi cựu TNXP làm nhiều việc tốt”.

Ký kết giao ước thi đua.

Với những thành tích đã đạt được, TW Hội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc năm 2023” cho Tỉnh hội, bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Tỉnh hội tặng giấy khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân. Hội Cựu TNXP tỉnh cũng được Khối thi đua Tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ “ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”.

Một số hình ảnh khác 

Thanh Tình

Văn phòng Tỉnh hội Quảng Trị