Hội Cựu TNXP tỉnh Tây Ninh vượt qua thử thách, giữ vẹn nghĩa tình đồng đội

Đăng lúc: 25-01-2022 10:51 Sáng - Đã xem: 40 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 21/01/2022, Tỉnh hội Tây Ninh đã tổ chức hội nghị  tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021 với cơn đại dịch Covid-19 lần thứ 4, thực sự là một năm đầy thử thách đối với mọi ngành mọi giới trong cả nước và thế giới nói chung, tỉnh Tây Ninh nói riêng. Trong đó có Hội Cựu TNXP tỉnh Tây Ninh, tuy tất cả cán bộ, hội viên cựu TNXP đều đã cao tuổi, nhiều người bệnh tật không còn sức lao động, nhưng cũng cố gắng vượt qua thử thách của “năm đại dịch”, nhất là thời gian thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, để cùng chung sức với toàn xã hội thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội do Đảng và Nhà nước thành lập và giao nhiệm vụ.

Đồng chí Đặng Phước Hùng (đứng giữa) tặng quà tết cho đại diện 9 hội cấp huyện 

Năm 2021 vừa qua, là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với cựu TNXP cả nước với sự kiện kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng lực lượng TNXP 4 câu thơ “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”. Trải qua thời gian dài bảo vệ và xây dựng đất nước, bài thơ của Bác Hồ tặng TNXP là kim chỉ nam, là phương châm hành động của tuổi trẻ Việt Nam trên mọi nẻo đường chiến đấu, lao động, học tập, sẵn sàng hy sinh, cống hiến sức trẻ, tài trai để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Ngay từ đầu năm, Tỉnh hội đã có kế hoạch phối hợp với Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức đợt hoạt động tuyên truyền kết hợp với phát động thi đua chào mừng Ngày kỷ niệm này với nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện nghĩa tình đồng đội giữa những người cùng thế hệ thanh niên năm xưa, cũng như thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, của thế hệ trẻ hôm nay luôn tri ân, noi gương những người đi trước.

Cùng với đợt hoạt động cao điểm nói trên, các cấp Hội đã ra sức khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vận dụng nhiều biện pháp phù hợp để vừa thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương Hội và UBND tỉnh Tây Ninh phát động, vừa tích cực tham gia các phong trào do địa phương tổ chức tại địa bàn dân cư.

Ký kết giao ước thi đua giữa các hội cấp huyện

Kết quả, các Huyện, Thị, Thành hội đều làm tốt công tác nhân chứng lịch sử và nghĩa tình đồng đội. Có 87 người được Trung ương Hội tặng Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác, 17 người được hưởng chế độ chính sách đối với TNXP. Phong trào Vì nghĩa tình đồng đội đã vận động được 1 tỷ 799 triệu đồng; góp vốn xoay vòng để giúp nhau làm kinh tế gia đình được 865 triệu đồng; tặng quà Tết được 936 phần, tổng trị giá 440 triệu đồng. Quỹ nghĩa tình đồng đội được sử dụng để xây tặng 3 căn nhà đồng đội, kinh phí 205 triệu đồng, sửa chữa 9 căn nhà, kinh phí 125 triệu đồng; tổ chức viếng thăm, mừng thọ, khám chữa bệnh cho 183 lượt hội viên, tổng số tiền là 103, 8 triệu đồng.

Trong đợt hoạt động kỷ niệm Ngày Bác Hồ tặng thơ, Tỉnh hội còn phối hợp với Tỉnh đoàn xây tặng một căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng, tặng 30 phần quà trị giá 30 triệu đồng; các tổ chức Hội cấp huyện phối hợp với tổ chức Đoàn tại địa phương sửa chữa 4 căn nhà và tặng hội viên, cựu TNXP 83 phần quà, tổng số tiền là 75,6 triệu đồng.

Riêng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Tỉnh hội đã vận động cán bộ, hội viên đóng góp quỹ Vaccine được 265 triệu đồng; các Huyện, Thị, Thành hội huy động 27 cán bộ, hội viên tham gia các Tổ cộng đồng phòng chống Covid tại địa phương, vận động hỗ trợ hội viên tại các vùng nguy cơ cao, vùng phong toả bằng hiện vật (lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men…) tổng trị giá 453 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, Hội Cựu TNXP tỉnh Tây Ninh được Trung ương Hội tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2021 và 10 bằng khen cho các tập thể và cá nhân; Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tặng Cờ xuất sắc năm 2021 cho Hội Cựu TNXP huyện Dương Minh Châu và 22 bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Tại hội nghị ông Lý Trung Đông, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh (bên phải) đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận cho Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Văn Lợi ((ảnh trên).

Trong năm có 2 cán bộ Hội là ông Đặng Phước Hùng (Uỷ viên Ban Chấp hành Huyện hội Gò Dầu) và bà Nguyễn Thị Khiêm (Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Suối Dây, Tân Châu) được UBND tỉnh tặng bằng khen và bức khánh lưu niệm vì đã có thành tích đóng góp cho hoạt động Hội trên 100 triệu đồng.

 

                                                                                      Duy Đức