Tỉnh hội Thanh Hóa tổ chức tọa đàm, gặp gỡ Ban liên lạc Cựu giáo viên dạy TNXP  các thời kỳ

Đăng lúc: 19-11-2022 8:53 Sáng - Đã xem: 64 lượt xem In bài viết

          Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), sáng ngày 18/11/2022 Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm, gặp gỡ Ban liên lạc Cựu giáo viên dạy TNXP các thời kỳ (1965-1986) với  sự chủ trì của Chủ tịch Tỉnh hội Lê Văn Thành.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những năm tháng vừa là giáo viên, vừa là TNXP: vừa dạy học, vừa làm đường, san lấp hố bom, vận chuyển hàng phục vụ cho chiến trường; ngày làm nhiệm vụ TNXP, tối và khi thời gian rảnh rỗi lại dạy học. Những giáo viên này được ngành giáo dục cử sang các đơn vị TNXP để dạy học, hoặc là những TNXP học hết lớp 5,6,7 được phân công dạy học cho đồng đội có mức học thấp hơn.

Thầy Nguyễn Quang Thúy – cựu TNXP N263 phát biểu

Dù khó khăn vất vả, một lúc thực hiện cả hai nhiệm vụ nhưng họ vẫn vui vẻ, lạc quan, hoàn thành nhiệm vụ. Từ trường học TNXP, nhiều thế hệ học trò đã trở thành nhà văn, nhà thơ, bác sỹ, nhà khoa học, những nhà quản lý cấp cao

Ban liên lạc ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng Thường trực Tỉnh hội

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Hữu Sự đã điều hành hội nghị thông qua dự thảo quy chế hoạt động của Ban liên lạc, công bố quyết định kiện toàn Ban liên lạc Cựu Giáo viên dạy TNXP khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban liên lạc gồm 9 người do Phó Chủ tịch Tỉnh hội Lê Đức Lập làm Trưởng ban.

                                                                                                     Nguyễn Hiền