Tỉnh hội Thanh Hóa tổ chức tọa đàm gặp mặt giáo viên dạy TNXP trong toàn tỉnh

Đăng lúc: 20-11-2023 3:31 Chiều - Đã xem: 195 lượt xem In bài viết

           Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), sáng ngày 20/11/2022 Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm gặp mặt cựu giáo viên dạy TNXP thời kỳ 1965-1986 trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

          Trong không khí đầm ấm, các cựu giáo viên dạy TNXP đã ôn lại những năm tháng sống, chiến đấu và công tác tại các đơn vị TNXP. Những cựu giáo viên TNXP vừa là giáo viên, vừa là TNXP: vừa dạy học, vừa làm đường, san lấp hố bom, vận chuyển hàng phục vụ cho chiến trường; ngày làm nhiệm vụ TNXP, tối và các thời gian rảnh rỗi lại dạy học.

Chủ tịch Tỉnh hội Lê Văn Thành tặng hoa chúc mừng các cựu giáo viên

Những giáo viên này hoặc là được ngành giáo dục cử sang các đơn vị TNXP để dạy học, hoặc là những TNXP học hết lớp 5,6,7 được đơn vị phân công dạy học cho các đồng đội có mức học thấp hơn. Dù khó khăn vất vả, một lúc thực hiện cả hai nhiệm vụ nhưng họ vẫn vui vẻ, lạc quan, hoàn thành nhiệm vụ. Từ trường học TNXP, nhiều thế hệ học trò ưu tú trở thành nhà văn, nhà thơ, bác sỹ, nhà khoa học, những nhà quản lý cấp cao.

Ban liên lạc Câu lạc bộ Cựu giáo viên dạy TNXP ra mắt

        Nhân dịp này, các đại biểu đã thống nhất bầu ra Ban liên lạc Câu lạc bộ Cựu giáo viên dạy TNXP gồm 11 đồng chí, do đồng chí Lê Đức Lập – Phó Chủ tịch Tỉnh hội – làm trưởng ban. Câu lạc bộ cũng đã thông qua quy chế hoạt động của Câu lạc bộ.

Một số hình ảnh các đại biểu phát biều

Bà Nguyễn Thị Tấn-Nguyên giáo viên dạy TNXP C214-N47

Ông Bùi Đình Nết- nguyên giáo viên dạy TNXP C306-N83-P37

 

Ông Nguyễn Văn Tuy- nguyên giáo viên dạy TNXP Đội 36 (TNXP chống Pháp 90 tuổi)

Nguyễn Hiền