Tỉnh hội và Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp tổ chứ kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP

Đăng lúc: 17-07-2022 8:30 Chiều - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

Ngày 15/7/201922 Tỉnh hội và Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phối hợp tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2022). Đến tham dự có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Trần Thị Minh Hoàng – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Cựu TNXP tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Thị Mộng Thu – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội; Nguyễn Minh Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Phí Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng 350 đại biểu là hội viên các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Thanh Sơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ TNXP của tỉnh qua các thời kỳ kháng chiến đã không ngại khó khăn, gian khổ để thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình. Đồng chí nhấn mạnh “Năm tháng qua đi, thời gian có thể xóa mờ vết thương chiến tranh, nhưng không thể xóa mờ được niềm tự hào của dân tộc với một thế hệ anh hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung, lực lượng TNXP Đồng Nai nói riêng. Họ mãi là niềm tự hào, là sự cổ vũ lớn lao đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau”.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn trao Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn cho cựu TNXP

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Tỉnh hội Lý Minh Tiến bày tỏ : “Trong cuộc họp mặt truyền thống này, khi gặp lại những đồng đội tay bắt mặt mừng thì những cảm xúc, những kỷ niệm, những hình ảnh, những hồi ức khoảnh khắc hào hùng của một thời tuổi trẻ chiến đấu và phục vụ chiến đấu đã trỗi dậy và trào dâng trong mỗi chúng ta. Chúng ta có quyền tự hào rằng lực lượng TNXP được Bác Hồ sáng lập; được Đảng và Nhà nước công nhận là lực lượng có đóng góp công sức và xương máu trong kháng chiến, bảo về Tổ quốc, xây dựng đất nước, được nhận Huân chương Sao vàng, danh hiệu Anh hùng LLVTND; được Đại tướng Võ Nguyên Giáp đánh giá : “Tôi luôn coi TNXP như bộ đội, vì trong phẩm chất của TNXP có phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ”. Những dấu ấn sâu sắc của một thời để nhớ, một thời khó khăn, gian khổ, hy sinh nhưng rất đẹp, rất tự hào. Giờ đây chúng ta phải làm hết sức mình để góp phần vào việc xây dựng phát triển ở địa phương, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau”.

Nhận biểu trưng trao tặng nhà tình nghĩa và máy siêu âm của DONGNAI FORD 

Nhân dịp này, ban tổ chức đã trao tặng Kỷ niệm chương TNXP cho 52 cựu TNXP kháng chiến và xây dựng kinh tế; Công ty TNHH Dịch vụ -Thương mại Tấn Phát Đạt (DONG NAI FORD) đã trao tặng 100 triệu đồng để xây tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn; 20 triệu đồng cho Bác sỹ Nguyễn Thành Đức – hội viên Hội Cựu TNXP phường Bửu Hòa – mua máy siêu âm khám chữa bệnh miễn phí cho cựu TNXP thành phố Biên Hòa; HTX Dịch vụ Nông nghiệp An Hòa Hưng trao tặng 20 phần quà với tổng trị giá 6 triệu đồng.

Đại đức Thích An Thuận (Phật Đường Pháp Tuyền), Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa tặng 5 triệu đồng cho quỹ Quỹ Nghĩa tình đồng đội của Tỉnh hội.

Trước đó, Chùa Long Thiền (Biên Hòa) cũng đã trao 100 phần quà với tổng giá trị hơn 45 triệu đồng cho cựu TNXP Biên Hòa hoàn cảnh khó khăn; Ni sư thích nữ Huệ Hương – Trưởng Phân ban Ni giới Đồng Nai, Đại đức Thích An Thuận (Phật đường Pháp Tuyền) mỗi người trao tặng 5 triệu đồng cho Quỹ Nghĩa tình đồng đội của Tỉnh hội.

Tổng số tiền, quà tiếp nhận trong đợt này là trên 180 triệu đồng.

Trước đó, các đại biểu đã làm lễ dâng hương tại bái đường Văn Miếu Trấn Biên – di tích lịch sử cấp quốc gia tại Biên Hòa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC 

                                         Kim Thoa

Văn phòng Tỉnh hội Đồng Nai