Toả sáng trái tim trung hậu, đảm đang

Đăng lúc: 24-10-2023 10:04 Sáng - Đã xem: 266 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 20/10/2023, Ban công tác nữ Cựu TNXP quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt và giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tới dự có Anh hùng LLVTND, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương hội, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng Phạm Thị Thao; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban công tác Nữ cựu TNXP Thành hội Trần Thị Liên; lãnh đạo Quận hội Liên Chiểu; Chủ tịch Hội Cựu TNXP và Trưởng ban công tác Nữ cựu TNXP các phường.

Đồng chí Phạm Thị Thao (thứ 2 từ trái qua), tặng hoa cho Ban công tác nữ

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Công tác nữ Hội Cựu TNXP quận ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, những năm qua Ban Công tác nữ và hội viên nữ cựu TNXP trong quận luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của Hội.

Đồng chí Đinh Thị Phượng (bên phải), Chủ tịch Quận hội tặng hoa

Hiện nay, toàn quận có 83 hội viên nữ, sinh hoạt ở 5 phường. Các chị đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho cuộc kháng chiến chống chống Mỹ cứu nước và xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Trở về quê hương, các chị đã đối diện với muôn vàn khó khăn, vất vả, cô đơn, bệnh tật phát sinh. Nhưng với phẩm chất TNXP – phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ các chị đã vượt lên khó khăn, chấp hành đầy đủ mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua như: “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”[1]; phát huy 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”; “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BCH Quận hội, Trưởng ban công tác nữ đọc báo cáo

Năm 2023 các chị đã xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” 166 triệu đồng, nuôi heo đất tiết kiệm được 83 triệu đồng, thăm hội viên nữ ốm đau 1,5 triệu đồng, hỗ trợ quỹ Nữ cựu TNXP Đà Nẵng 500.000 đồng. Trong năm, Ban công tác nữ đã tiếp nhận 45 suất quà cho chị em nhân các ngày lễ, tết trị giá hơn 21 triệu đồng; tổ chức cho chị em viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm Khu di tích cách mạng căn cứ lõm B1 Hồng Phước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Phạm Thị Thao đ(ảnh trên) ã biểu dương Ban công tác nữ Hội Cựu TNXP quận Liên Chiểu và khẳng định: “93 năm là chặng đường lịch sử của phụ nữ Việt Nam, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của nữ TNXP. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, phụ nữ Việt Nam luôn toả sáng xứng đáng với 8 chữ VÀNG mà Trung ương Đảng và Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Ngày nay phụ nữ cần đoàn kết hơn nữa, sáng tạo hơn nữa. Trong đó nữ cựu TNXP phải anh dũng vượt qua khó khăn, vươn lên để xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho mình và góp phần làm đẹp cho xã hội”.

Nhân dịp này, Quận hội đã trao 6 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 6 chị em có hoàn cảnh khó khăn và ốm đau thường xuyên (ảnh trên) .

Năm 2023, Ban công tác Nữ cựu TNXP quận Liên Chiểu cùng với Trưởng ban Nguyễn Thị Mai được Thành hội khen thưởng.

Giao lưu văn nghệ với những bài hát ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ và quê hương yêu dấu, những bài ca về Trường Sơn, về TNXP đã nhắc nhớ về những năm tháng hào hùng của một thời “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”.

 Bùi Viết Xứng

 Phó Chủ tịch Quận hội Liên Chiểu


[1] “5 không” là: Không đói nghèo; Không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội; Không có bạo lực gia đình; Không sinh con thứ 3 trở lên; Không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. “3 sạch” là: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.