Tổng đội TNXP Pleiku tổ chức họp mặt, giao lưu, kỷ niệm 36 năm ngày thành lập

Đăng lúc: 24-08-2023 9:55 Sáng - Đã xem: 188 lượt xem In bài viết

Ngày 22/8/2023, tại Thành phố Pleiku, Tổng đội TNXP Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức họp mặt, giao lưu, kỷ niệm 36 năm ngày Thành lập (22/8/1987 – 22/8/2023).

Dự buổi họp mặt có 160 đại biểu bao gồm các đồng chí: Trần Văn Bình – Chủ tịch, Đoàn Thiết Giáp – Phó Chủ tịch Tỉnh hội Gia Lai cùng các ủy viên BCH Thành hội; Trương Minh Hải – nguyên Tổng đội trưởng – Chủ tịch,  Nguyễn Văn Sản – Phó Chủ tịch Thành hội Thành hội Pleiku; Lê Ngọc Hiệp – nguyên Tổng đội phó; Trần Lựu – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Pleiku; Trần Văn Đăng – Uỷ viên Thường trực MTTQVN thành phố; Trần Mỹ Hạnh – UVBTV Thành đoàn; Võ Thị Phương Duyên – Phó Trưởn phòng Nội vụ Thành phố; các Trưởng Ban liên lạc truyền thống Tổng đội TNXP 10/75 Tây Nguyên, Tiểu đoàn 19/8, Tiểu đoàn 20/12; Nguyễn Thanh Hùng – UVBCH Tỉnh hội Long An – Chủ tịch Huyện hội Tân Hưng; Nguyễn Văn Ninh – UVTV Huyện hội Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Chính Nghĩa – nguyên Chủ tịch Thành hội Khoá I; “Nhóm nghĩa tình đồng đội” Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Đỗ Đức Nghĩa làm trưởng đoàn;  Chủ tịch 13 hội cấp phường và các cán bộ, đội viên TNXP ở Pleiku…

Trưởng Ban liên lạc Lâm Bá Diệp  (ảnh trên) cho biết: năm nay Tổng đội TNXP Pleiku tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày thành lập khác các năm trước. Hình thức, nội dung đa dạng hơn, hoành tráng hơn vì thành phần tham dự đông đảo, nồng nhiệt, thắm thiết tình cảm. Ban tổ chức buổi họp mặt vô cùng vinh dự và tự hào.

          Theo diễn văn của đồng chí Trương Minh Hải (ảnh trên): ngày này 36 năm trước Tổng đội TNXP Pleiku được thành lập, có 376 cán bộ, đội viên với 03 Đại đội, một số Ban chuyên môn, đội kiểm soát và nhiều tiểu đội, theo mô hình quân đội. Hơn 5 năm, trong đó có 2 năm làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia đối mặt với muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh… nhưng cán bộ, đội viên của Tổng đội đã đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu lao động quên mình, chiến đấu ngoan cường, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao.  Tiểu đội trưởng Hà Duy Trung hy sinh được công nhận liệt sĩ. Tổng đội đã góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam – Campuchia, xây dựng kinh tế – xã hội – an ninh trật tự trên địa bàn… Chúng ta có quyền tự hào về những kết quả mà chúng ta đã đã thực hiện, viết thêm trang sử của lực lượng TNXP Việt Nam…Buổi họp mặt, giao lưu, kỷ niệm ngày hôm nay chúng ta đã mãi mãi không còn được gặp mặt 24 cán bộ, đội viên đã từ trần vì bệnh tật sau khi hoàn thành nhiệm vụ về địa phương và tham gia công tác các cơ quan, ban ngành. Những đồng chí còn lại vẫn hăng hái hoạt động xây dựng tổ chức hội và lao động sản xuất tại địa phương với tinh thần TNXP. Ban liên lạc Cựu TNXP Tổng đội hoạt động nhiệt tình thăm hỏi khi ốm đau, viếng khi qua đời và tổ chức họp mặt hàng năm đều đặn, tạo điều kiện cán bộ, đội viên gặp nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của một thời tuổi trẻ cống hiến…

Đồng chí Trần Văn Bình thay mặt Ban Thương vụ Tỉnh hội nhiệt liệt chào mừng các đại biểu và toàn thể cán bộ, đội viên cựu TNXP Tổng đội Pleiku. Kỷ niệm 36 năm ngày thành lập Tổng đội TNXP Pleiku là dịp để cán bộ, đội viên cựu TNXP của Tổng đội gặp mặt ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của Tổng đội, Đối với TNXP tham gia sau 1975 nói chung, Tổng đội TNXP Pleiku nói riếng đa số các đồng chí đã được UBND tỉnh ký Quyết định giải quyết chế độ một lần. Các đồng chí đang sinh hoạt ở các tổ chức Hội các cấp, là lực lượng nòng cốt trong hoạt động hội. Mỗi hội viên bằng những việc làm thiết thực cùng với các cấp hội thực hiện các nhiệm vụ được giao đạt kết quả cao và phát triển vững mạnh về mọi mặt…

          Đồng chí Nguyễn Văn Sản (ảnh trên) đã nêu tóm tắt truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam qua các thời kỳ, những thành quả nổi bật các hoạt động của Thành hội Pleiku trong những năm qua; sự đóng góp không nhỏ của cựu TNXP Tổng đội TNXP Pleiku trong hoạt động của Thành hội; mong rằng cựu TNXP của Tổng đội Pleku nói riêng và các đơn vị khác nói chung hãy phát huy hơn nữa để xây dựng Thành hội vững mạnh toàn diện…

          Đồng chí Nguyễn Chính Nghĩa (ảnh trên) bày tỏ sự vinh dự khi về chung vui ngày kỷ niệmthành lập Tổng đội TNXP Pleiku, tự hào về sự cống hiến của cán bộ, hội viên trong thời gian làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia, xây dựng đất nước sau 1975. Lớp thanh niên ngày ấy, nay đã tuổi cao, sức yếu, người còn, người mất. Về họp mặt là một niềm vui lớn. Kính mong quý lãnh đạo các cấp và các cơ quan hữu quan của tỉnh nhà quan tâm nhiều hơn nữa đến lực lượng TNXP các thời kỳ các tổ chức hội TNXP.

          Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng (ảnh trên) đã giới thiệu về huyện Tân Hưng và hoạt động của Huyện hội Tân Hưng trong những năm qua có nhiều thành tích nổi bật. Với phương châm hướng về đồng đội có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tặng quà nhân ngày lễ, tết, Huyện hội vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện trao quà và sổ tiết kiệm, xây nhà tình nghĩa; tổ chức đi giao lưu với các tỉnh bạn. Đây là lần thứ ba Huyện hội Tân Hưng đã phối hợp cùng gia đình Facebook cựu TNXP Thành phố HCM và nhóm Cựu TNXP Thành hội Pleiku trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động hội…

Trước đó (sáng ngày 21/8/2023) Nhóm Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng Thành hội đi thăm, tặng 30 phần quà cho các hộ nghèo và 50 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học là đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Chư Á, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng/phần. Cũng trong ngày 21/8, Đoàn công tác Thiện nguyện của cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, Chi hội trực thuộc Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Thành hội Pleiku đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm liệt sĩ xã Gào. Chi hội trực thuộc Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao tặng 100 phần quà cho học sinh tiểu học xã Gào, trị giá 400.000 đồng/ phần.

Dịp này, kỷ niệm Nhóm nghĩa tình đồng đội cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh gửi tặng cho 20 cựu TNXP của Thành hội Pleiku còn khó khăn, bệnh nặng[1].

Tổng cộng đợt này có 200 phần quà, trị giá 78.000.000 đồng. Thay mặt lãnh đạo Thành hội, Chủ tịch Trương Minh Hải trân trọng cám ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm.

Trong buổi họp mặt có nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng, trao quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, trao lưu niệm cho các đại biểu.

Một số hình ảnh khác 

Văn nghệ

Tặng hoa và quà

 

Nguyễn Thị Trà
Tỉnh hội Gia Lai


[1] 500.000đ/phần. Trong đó Nhóm Nghĩa tình đồng đội Cựu TNXP TP Hồ Chí Minh 200.000 đồng/ phần, nhóm cựu TNXP Thành hội Hồ Chí Minh 300.000 đồng/phần.